AFQevo filter – Giải pháp cho việc lọc nhiễu sóng hài

AFQevo filter

Sóng hài và những ảnh hưởng do sóng hài gây ra tác động không nhỏ đến các thiết bị. Việc giảm nhiễu và khắc phục sóng hài để duy trì quá trình sản xuất luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có nhiều phương pháp để khắc phục sóng hài và một trong số đó là sử dụng bộ lọc sóng hài

Bộ lọc nhiễu sóng hài AFQevo – series filter Circutor

Với công nghệ tiên tiến, bộ lọc AFQevo có thể hoạt động đa chức năng 3 trong 1, với các chức năng có thể sắp xếp tùy theo thứ tự ưu tiên:

  1. Lọc nhiễu sóng hài – Giảm các dòng sóng hài lên đến 50 bậc sóng (2500 Hz). Người dùng có thể  lựa chọn các tần số của sóng hài để đạt hiệu suất cao hơn trong việc lọc sóng.
  2. Hiệu chỉnh hệ số công suất – Hiệu chỉnh hệ số công suất trên cả hai dòng điện: cảm ứng và điện dung.
  3. Cân bằng pha – Hiệu chỉnh cân bằng dòng điện, cải thiện mức tiêu thụ theo từng pha.

Sóng hài đã được xử lý khi sử dụng bộ lọc AFQevo

Sóng hài đã được xử lý khi sử dụng bộ lọc AFQevo

 12 tính năng bộ lọc AFQevo sở hữu 

Tự động chuẩn đoán:

AFQevo có một hệ thống chẩn đoán nội bộ được kích hoạt trong quá trình khởi động. Hiển thị cho người dùng biết liệu máy đang hoạt động đúng hay có vấn đề kết nối.

Các thông báo được hiển thị tự động trên màn hình cảm ứng TFT và có thể theo dõi ngay lập tức. Điều này đảm bảo hoạt dộng chính xác của bộ lọc và ngăn ngừa thiệt hại gây ra bởi lỗi cài đặt không chính xác.

 Dễ dàng cài đặt/lắp đặt:  

Thiết kế mới có thể treo tường cũng như gắn tại tủ, cùng với việc giảm trọng lượng và kích thước nhỏ gọn làm cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn

Khả năng mở rộng:  

Cho phép cài đặt song song lên tới 100 bộ lọc.

Tùy chọn này làm tăng tính linh hoạt của việc cài đặt nếu trong tương lai người sử dụng có nhu cầu mở rộng thiết bị hoặc thay đổi cách sử dụng.

AFQevo filter 1

AFQevo với khả năng mở rộng lên đến 100 bộ lọc.

Bộ ghi dữ liệu: 

Bộ nhớ trong 2Gb dùng cho việc ghi lại dữ liệu tham số trong mỗi pha: điện áp, nguồn điện, tải trọng, công suất hoạt động trong đường dây và tải trọng, công suất phản kháng trong đường dây và tải, THDi, nhiệt độ bên trong và % sử dụng bộ lọc.

Lắp đặt an toàn:

AFEevo có một hệ thống bảo mật, phù hợp với tiêu chuẩn IEC 60730 – thực hiện việc tự động chẩn đoán mã và phần cứng đang chạy. Đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn trong trường hợp phát hiện lỗi.

Hệ thống quản lý nhiệt thông minh:

AFEevo có thể điều chỉnh tốc độ quay của quạt. Tùy theo nhu cầu của từng thời điểm, với mục đích giảm thiểu tiếng ồn do máy tạo ra và tối đa hóa tuổi thọ của chúng.

Điều này đảm bảo hiệu quả cao nhất mức nhiệt khi hoạt động, phát hiện sự hư hỏng hệ thống thông gió và thực hiện các hoạt động bảo dưỡng.

Bộ nhớ trong 2Gb

Bộ nhớ trong 2Gb ghi lại tất cả số liệu hoạt động của thiết bị.

Xác minh từ xa:

Khả năng truy cập từ xa thông qua kết nối Ethernet để thực hiện các nhiệm vụ chẩn đoán trực tuyến hoặc để cập nhật hệ thống mà không cần hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ.

Tích hợp trên máy chủ:

Có thể truy cập trang web từ bất kỳ trình duyệt với mục đích theo dõi các thông số tức thời. Đồng thời, tải dữ liệu và các sự kiện được lưu trữ trên mạng mà không cần sử dụng phần mềm.

Quản lý năng lượng thông qua hệ thống liên lạc truyền thông:

AFQevo có cổng RS-485 và cổng Ethernet. Do đó thiết bị này có thể được kết nối với giao thức Modbus RTU tới phần mềm quản lý năng lượng PowerStudio Scada. Từ đó theo dõi các giá trị tức thời, tạo ra các dạng đồ hoạ, tạo báo cáo và cảnh báo.

uản lý các thiết bị từ xa – điểm đặc biệt mà AFQevo sở hữu.

Khả năng quản lý các thiết bị từ xa – điểm đặc biệt mà AFQevo sở hữu.

Kết nối:

Kiểm tra dữ liệu của các bộ lọc đang hoạt động trong thời gian thực, xử lý dữ liệu qua màn hình và tạo báo bằng kết nối từ xa sử dụng Powerstudio SCADA

Màn hình cảm ứng:

Sử dụng màn hình cảm ứng HMI để quản lý và cấu hình các thiết bị và hiển thị dữ liệu của bộ lọc tại chỗ.

Đa mục đích: 

Khả năng hoạt động linh hoạt, có thể cấu hình với nhiều cấu hình và chế độ khác nhau. Vì thế được sử dụng trong nhiều loại cài đặt và cho nhiều tình huống.

Mô hình lắp đặt của bộ lọc AFQevo theo từng tầng.

Mô hình lắp đặt của bộ lọc AFQevo theo từng tầng.

Ứng dụng của bộ lọc AFQevo

Bộ lọc nhiễu sóng hài là thiết bị được ứng dụng ở nhiều nơi, đa dạng các ngành nghề như:

  • + Các nhà máy tự động
  • + Trung tâm thương mại
  • + Các loại máy công nghiệp sản xuất giấy
  • + Khách sạn, rạp chiếu
  • + Đặc biệt là nơi hạn chế sóng như bệnh viện và sân bay.

Bộ lọc AFQevo đa ứng dụng cho nhiều ngành nghề.

Bộ lọc AFQevo đa ứng dụng cho nhiều ngành nghề.

Lời kết

Sự xuất hiện của sóng hài gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho hệ thống điện và hệ thống thiết bị của nhà máy. Điều này làm tổn thất điện năng và làm tăng các chi phí bảo trì, sửa chữa.

Vì thế, việc lựa chọn sử dụng bộ lọc là cách giải quyết vấn đề trên với chi phí hợp lý. Đồng thời, giúp tối ưu hóa các thiết bị và tránh những thiệt hại không mong muốn trong sản xuất.

AFQevo filter 2