Amazon sẽ thiết lập kho hàng thông minh

Có lẽ 125.000 ngàn lao động làm việc tại kho hàng của Amazon sẽ phải lo lắng về nguy cơ mất việc vào tay robot đang rất hiện hữu.

Tự động hóa hoàn toàn nhà kho

Hôm 30/4, giám đốc Trung tâm xử lý đơn hàng tự động của Amazon, Scott Anderson, đã hướng dẫn các phóng viên đi một tour thăm nhà kho của hãng Baltimore. Ông nói: “Ít nhất 10 năm nữa, để Amazon có thể tự động hóa toàn bộ tiến trình ở đây. Cũng theo ông, trở ngại lớn nhất vẫn nằm ở những giới hạn liên quan đến công nghệ. Bởi vì “nó còn cách khá xa so với viễn cảnh về những trạm làm việc (hoàn toàn tự động). Viễn cảnh mà chúng ta luôn luôn mong muốn.”

Amazon sẽ thiết lập kho hàng thông minh

Kho hàng của Amazon tại Baltimore, bang Maryland. Ảnh: Reuters.

Hệ thống nhà kho vẫn không ngừng được cải tiến

Vấn đề đối với robot là chúng chỉ đơn giản không hoặc chưa thể lão luyện như con người. Ví dụ trong tác vụ đóng hàng robot rất dễ làm hỏng sản phẩm khi cố lôi một món đồ ra khỏi thùng, hay chỉ nhặt một gói hàng trong khi dễ dàng mang được nhiều hơn thế.

Việc dạy robot xử lý và đóng góp thực phẩm tươi thậm chí còn đặc biệt thách thức hơn nữa. “Thử tưởng tượng, nếu bạn muốn mua chuối” – Reuters dẫn lời Derek Jones, giám đốc toàn cầu của Amazon phụ trách mảng môi trường, sức khỏe và an toàn của Amazon, lý giải. “Giả dụ, trong khi tôi muốn chuối của mình vẫn xanh, thì số khác lại mong nó chín. Như vậy, làm sao để robot chọn cho đúng?”.

Amazon sẽ thiết lập kho hàng thông minh

Mặc dù, giấc mơ hiện thực hóa nhà kho hoàn toàn tự động, còn xa mới trở nên hoàn hảo. Nhưng thực sự hệ thống mà Amazon đang xây dựng vẫn không ngừng được cải tiến. Nó khiến lời tiên tri 10 năm của Anderson thậm chí còn có nguy cơ trở thành ý kiến của người bảo thủ (tức chậm thay đổi).

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!