Câu chuyện Hạo Phương – Cuộc hành trình 14 năm hướng đến tương lai phát triển bền vững

14 năm là một đoạn đường dài đầy ắp những thăng trầm và sóng gió, nhưng 14 năm ấy còn là nơi ấp ủ biết bao hoài bão của những người trẻ với niềm đam mê công nghệ và cố gắng từng ngày để hiện thực hóa nó. Và rồi, chính họ đã chèo lái con thuyền Hạo Phương vượt thắng và sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai sắp tới.

Tôi còn nhớ những ngày đầu tiên

14 năm trước, tôi cùng 4 người bạn quyết định mở một cửa hàng bán đồ điện. Lúc đó, không ai trong chúng tôi đặt nhiều tham vọng vào công việc này.

Chúng tôi chỉ là 5 người trẻ bằng niềm đam mê với máy móc, cố gắng từng ngày, làm tốt nhất công việc mà mình yêu thích.

Những ngày đầu tiên có lẽ là những ngày khó khăn và gian khổ nhất, khi tất cả chúng tôi phải tự tay chuẩn bị tất cả cho cửa hàng của mình. Vào thời điểm đó, ngành điện công nghiệp vẫn chưa phát triển mạnh.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp tư nhân. Đó vừa là thuận lợi cũng như khó khăn cho Hạo Phương. Chúng tôi phải thực hiện rất nhiều cuộc nghiên cứu thị trường, tìm kiếm nguồn hàng, phát triển mạng lưới khách hàng cũng như đối tác cho mình.

Tôi vẫn còn nhớ chúng tôi đã phải tự tay sơn từng cánh cửa để chuẩn bị cho lễ khai trương cửa hàng đầu tiên. Tuy khó khăn là vậy, nhưng với niềm tin vào hướng đi đã chọn, cuối cùng cửa hàng này cũng đã đi vào hoạt động ổn định. Đây chính là tiền thân cho công ty cổ phần Hạo Phương ngày nay. Thấm thoắt đã 14 năm trôi qua…

Trong khoảng thời gian hình thành và phát triển công ty, nền kinh tế đã trải qua nhiều thăng trầm. Ví dụ như sự bùng nổ kinh tế những năm 2006 – 2008. Không dừng lại ở việc cung cấp những sản phẩm từ nhà sản xuất trong nước. Chúng tôi đã đẩy mạnh việc tìm kiếm những đối tác để nhập khẩu và kinh doanh sản phẩm đến từ các thương hiệu nước ngoài như Fuji Electric, IDEC Izumi hay TOGI

Sau giai đoạn bùng nổ kinh tế 2006 – 2008 là cuộc khủng hoảng kinh tế những năm 2009 – 2012. Tuy gặp nhiều khó khăn cũng như biến động, nhưng Hạo Phương vẫn từng bước phát triển và đi lên.

Đội ngũ nhân viên Hạo Phương (2011)

Đội ngũ nhân viên Hạo Phương (2011)

Với những mục tiêu lớn lao

5 người chúng tôi chỉ là những người có xuất phát điểm bình thường. Chính vì điều đó, chúng tôi hiểu được giá trị của đồng tiền. Kể từ ngày đầu thành lập, Hạo Phương luôn tâm niệm lấy khách hàng làm trung tâm trong mọi hoạt động kinh doanh. Với sự phát triển của thương mại điện tử, Hạo Phương đã và đang cố gắng trở thành nhà nhập khẩu và phân phối hàng đầu trong ngành điện công nghiệp, tiên phong giải quyết các thách thức trong thời đại 4.0.

“Phục vụ tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng đối với mọi sản phẩm mà công ty đang kinh doanh” đã, đang và sẽ là kim chỉ nam của Hạo Phương.

Tôi luôn cho rằng đoàn kết là sức mạnh lớn nhất của Hạo Phương

Có được thành công như ngày hôm nay, không thể không kể đến công sức của đội ngũ nhân viên đã cùng nhau gắn bó và xây dựng công ty. “Đích đến có thể không phải là thứ quan trọng nhất của một hành trình. Điều quan trọng nhất là người cùng đồng hành với mình trên hành trình đó. Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nhưng muốn đi xa, thì hãy đi cùng nhau”. Đó là kinh nghiệm mà anh Thắng – Phó Tổng Giám đốc Điều hành công ty đã đúc kết sau 14 năm. Anh Thắng cũng là 1 trong 5 người sáng lập Hạo Phương từ những ngày đầu.

nhân viên văn phòng đại diện của Hạo Phương tại Hà Nội

Đoàn kết chính là sức mạnh lớn nhất của Hạo Phương
(Ảnh: đội ngũ nhân viên văn phòng đại diện của Hạo Phương tại Hà Nội)

Để làm được những điều này, đội ngũ nhân viên công ty luôn làm việc và cống hiến theo đúng các giá trị mà chúng tôi đã đúc kết sau hơn 10 năm phát triển. Đó là: Chính trực – Uy tín – Trách nhiệm – Sáng tạo – Niềm tin. Các giá trị này sẽ vẫn mãi được nhân viên Hạo Phương ghi nhớ và áp dụng trong những hành trình tương lai.

Chúng tôi tự hào vì những gì mình đã làm được

Đi lên từ những nguồn lực nhỏ nhất, không ngừng nỗ lực mỗi ngày. Đó là cách mà Hạo Phương đã làm để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Hơn 5.000 m2 nhà xưởng và văn phòng, trên 250 nhân viên cùng nhiều chi nhánh tại Cambodia, Nhật Bản cũng như văn phòng đại diện công ty tại Hà Nội. Đó có thể xem là những thành tựu mà chúng tôi đã đạt được sau 14 năm cùng nhau cố gắng không ngừng nghỉ.

Lễ khánh thành trụ sở mới của Hạo Phương

Lễ khánh thành trụ sở mới của Hạo Phương ngày 19/07/2016

Trong quá trình hoạt động Hạo Phương luôn ý thức trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng. Các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu vực, địa phương công ty đang hoạt động được diễn ra thường xuyên. Ngoài ra, Hạo phương luôn ý thức xây dựng môi trường bên trong cũng như bên ngoài công ty, để công ty là nơi đáng sống. Đồng thời còn là nơi toàn bộ nhân viên cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc trong công việc.

Chặng đường phía trước vẫn còn nhiều thử thách

Đứng yên tại chỗ và hài lòng với những gì mình đạt được không phải là phong cách hoạt động của Hạo Phương trong suốt 14 năm qua. Trong tương lai chúng tôi vẫn còn rất nhiều mục tiêu cần thực hiện. Trước mắt là giai đoạn 5 năm tới. Ngoài việc tăng gấp 5 lần mức doanh thu hiện tại, chúng tôi đang nỗ lực chế tạo thành công hệ thống kho tự động.

kho hạo phương

Hạo Phương còn rất nhiều hoài bão cần thực hiện trong tương lai

Kế hoạch nâng cấp nhà máy của Hạo Phương cũng đang được thực hiện với tổng diện tích 10.000 m2 để sản xuất hệ thống tụ bảng điện, hệ thống tự động hóa, robot… Tháng 08/2018, chúng tôi quyết định cổ phần hóa Hạo Phương. Đây là một quyết định quan trọng, là cơ hội để chia sẻ những thành quả của công ty ở hiện tại cũng như tương lai cho đội ngũ nhân viên đã gắn bó với Hạo Phương.

Từ những thành tựu đã đạt được, tin rằng Hạo Phương sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa. Đồng thời công ty sẽ tiếp tục mang lại nhiều giá trị cho nền kinh tế cũng như giá trị cho cộng đồng. Tất cả vì một tương lai bền vững và thịnh vượng.

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!