Chi tiết các tính năng cải tiến mới trong bộ sạc điện eHOME link Circutor

Theo một báo cáo, từ năm 2030 đến năm 2035, xe điện sẽ chiếm 15% đến 33% tổng số xe chở khách ở Châu Âu, Mỹ và sạc điện sẽ thực sự là thị trường rất cạnh tranh. Với tiềm lực về nghiên cứu và phát triển, Circutor đã chính thức ra mắt bộ sạc eHome link dành cho các loại xe điện. Bộ sạc eHome link của Circutor có thể được lắp đặt ở nhiều nơi tiện lợi như khu vực xe riêng trong nhà hoặc bãi đỗ xe cộng đồng.

Circutor ra mắt bộ sạc điện eHOME link với các tính năng đã được cải tiến thêm

Bộ sạc eHOME link được thiết kế đặc biệt để người dùng có thể dễ dàng sử dụng cho xe điện, đồng thời mang đến sự an tâm mỗi khi di chuyển xa với ắc quy đầy, nguồn sạc nhanh 7,3kW (sạc một pha) hoặc 11 kW (sạc ba pha).

Để hoàn thiện những điều này, Circutor đã thử nghiệm tất cả các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh khi lắp đặt và cải tiến thêm các tính năng mới để giải quyết chúng.

Chi tiết các tính năng cải tiến mới trong bộ sạc điện eHOME link Circutor

Bộ sạc eHOME link mới có các tính năng tương tự như dòng eHOME, chẳng hạn như:

  • Đèn LED báo trạng thái sạc, kích hoạt sạc xe từ xa;
  • Công suất tối đa có thể điều chỉnh;
  • Khả năng tương thích với trình quản lý năng lượng động CirBEON.

Tuy nhiên, Circutor đã cải tiến thêm các tính năng mới với mong muốn tối ưu hơn nữa các chi phí.

Chi tiết các tính năng cải tiến mới trong bộ sạc điện eHOME link Circutor

Các tính năng mới trong bộ sạc eHOME link

Tích hợp hệ thống bảo vệ bộ sạc riêng cho phép tự động kết nối

Hiện tại, bên trong hệ thống bảo vệ bộ sạc có một bộ phận ngắt mạch. Bộ phận này đóng vai trò ngắt cầu dao khi nhu cầu sử dụng vượt quá công suất cho phép. Nếu muốn sử dụng tiếp, người dùng buộc phải ngắt kết nối tất cả các phụ tải điện trước khi hệ thống có thể tự động khởi động lại. Nhưng như vậy thì rất bất tiện phải không nào?

Để tránh vấn đề bất khả kháng trên, có một cách làm đó là: Lắp đặt mạch bằng cầu dao chính trong nhà. Nếu điểm sạc được kết nối sau cầu dao chính của ngôi nhà, hệ thống sẽ khởi động lại mà không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, có những cơ sở lắp đặt mà đường dây cung cấp điện cho xe đến trực tiếp từ đồng hồ đo mà không đi qua cầu dao chính trong nhà. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ không thể tái khởi động trừ khi người dùng ngắt kết nối xe khỏi điểm sạc theo cách thủ công. Điều này cũng là một vấn đề nếu xe đang đỗ trong bãi đỗ xe cộng đồng.

Để khắc phục những sự bất tiện trên, Circutor đã tích hợp sẵn một hệ thống bảo vệ riêng bên trong eHOME link cho phép đồng hồ tự động kết nối lại nếu cầu dao ngắt do quá dòng.

Tự động tái thiết lập lại hệ thống nếu gặp tình trạng quá áp

Trong trường hợp điện áp tăng đột biến, một thiết bị có nhiệm vụ ngắt kết nối khỏi lưới điện để tránh hư hỏng sẽ hoạt động. Khi mức quá áp không còn, thiết bị sẽ tự động kết nối lại, đảm bảo bộ sạc và xe điện hoạt động bình thường.

Bảo vệ hệ thống và người dùng khỏi trường hợp rò rỉ DC nếu vượt quá 6mA

Đảm bảo tính liên tục trong quá trình lắp đặt và bảo vệ xe điện trong trường hợp rò rỉ DC vượt quá 6 mA. Nếu có rò rỉ DC trong quá trình sạc, hệ thống sẽ lập tức ngắt, tránh xảy ra trường hợp ngắt, rò rỉ điện không mong muốn của cầu dao ngược dòng. Đồng thời, bảo vệ cả hệ thống lắp đặt và người dùng khỏi sự cố không mong muốn như: Điện giật,…

Giao tiếp RS-485 (giao thức Modbus RTU)

Giao tiếp RS-485 cho phép tích hợp bộ sạc với EMS – Hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà, phục vụ mục đích quản trị, kiểm soát và giám sát thông minh.

Đặc biệt, trong các tòa nhà có bãi đỗ xe nhiều người dùng, mỗi liên kết eHOME có thể gửi thông tin đến bất kỳ phần mềm điều khiển nào hoạt động với giao thức Modbus, giúp quản lý nguồn điện tiện lợi hơn. Tính năng này có thể được sử dụng để phát triển một hệ thống sạc tự động mà không cần phải lắp đặt thêm.

Chi tiết các tính năng cải tiến mới trong bộ sạc điện eHOME link Circutor

Tương thích với hệ thống CirBEON

Theo thói quen tại các hộ gia đình, xe điện thường được sạc vào ban đêm. Trong quá trình sạc, điều quan trọng là phải tính đến mức tiêu thụ của các tải được kết nối, cũng như năng lượng mà xe điện yêu cầu, vì nếu mức tiêu thụ vượt quá công suất, relay tích hợp trong đồng hồ sẽ chủ động ngắt kết nối.

Để tránh gặp phải sự cố về công suất, bộ sạc phải được cài đặt thêm bộ điều khiển CirBEON – Thực hiện nhiệm vụ đo lường và điều chỉnh mức tiêu thụ của xe điện theo công suất có sẵn trong quá trình lắp đặt. Bằng cách này, hệ thống sẽ giảm công suất sạc để không gặp phải các sự cố vượt quá công suất.

Xem thêm: Giới thiệu sơ lược về CIRCUTOR và các sản phẩm của Tập đoàn

Tham khảo: circutor.com

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!