Danfoss góp phần mang đến tương lai bền vững cho tàu cung ứng ngoài khơi Maersk Tender

Danfoss góp phần mang đến tương lai bền vững cho tàu cung ứng ngoài khơi Maersk Tender

Danfoss đã trở thành nhà cung cấp các thiết bị biến tần cho tàu cung ứng ngoài khơi Maersk Tender, giúp tiết kiệm khoảng 30% năng lượng tiêu thụ và nâng cao hiệu suất của tất cả các hệ thống thông gió trên tàu. Ngoài ra, tàu sẽ còn được giảm lượng khí thải hơn nữa trong dài hạn nhờ vào cuộc thí nghiệm đầy tiềm năng của The Ocean Cleanup và Maersk Supply Service. Góp phần mang đến tương lai bền vững hơn cho tàu cung ứng ngoài khơi.

Vấn đề cải tiến luôn được Maersk Supply Service hướng đến cho các thế hệ tàu

Tàu cung ứng ngoài khơi Maersk Tender của Maersk Supply Service vừa hoàn thành thử nghiệm với The Ocean Cleanup (Tổ chức môi trường kỹ thuật phi lợi nhuận có trụ sở tại Hà Lan), vào việc sử dụng nhiên liệu sinh học vào quá trình hoạt động của tàu nhằm giảm lượng khí thải CO2 thải ra môi trường biển.

Trong đó, nhiên liệu sinh học là một giải pháp thay thế tốn kém và khá đắt cho dầu biển tiêu chuẩn. Theo các tài liệu tham khảo, nhiên liệu sinh học tiên tiến (advanced biofuels) hay nhiên liệu sinh học bền vững (sustainable biofuels) không nhất thiết chỉ gồm các nhiên liệu có các tính chất tiên tiến (không chứa oxy), mà các khái niệm này còn được dùng để chỉ các loại nhiên liệu sinh học sau: Thuộc thế hệ thứ hai, phát thải khí CO2 thấp, giảm hiệu ứng nhà kính GHG,…

Tuy nhiên, bất chấp chi phí tốn kém, The Ocean Cleanup và Maersk Supply Service vẫn tiến hành cuộc thử nghiệm này và thu được những kết quả đầy tiềm năng về việc giảm lượng khí thải hơn nữa trong dài hạn.

Danfoss góp phần mang đến tương lai bền vững cho tàu cung ứng ngoài khơi Maersk Tender

Biến tần của Danfoss được sử dụng trên tàu Maersk Tender

Ngoài ra, con tàu còn được trang bị thêm biến tần Danfoss trên 4 bộ đẩy bao gồm: 2 x 800 kW VLT® AutomationDrive FC 302 và 2 x 500 kW VLT® AutomationDrive FC 302, giúp tiết kiệm khoảng 30% năng lượng. Bởi, nhờ vào tính năng chuyên dụng của biến tần, 4 bộ đẩy không phải hoạt động liên tục nữa, mà chỉ tiêu thụ năng lượng điện khi thực sự cần thiết. Bên cạnh đó, Maersk Tender được điều khiển hoàn toàn riêng lẻ và điều này rất hữu ích khi chạy ở chế độ Định vị động (DP).

Caspar Daugaard Andersen – Giám đốc tài chính của Danfoss, cho biết: “Khi tàu vận hành ở chế độ Định vị Động (DP), thì đó là một quá trình thú vị giúp tạo ra sự đột phá về việc giảm lượng khí thải carbon cho tàu biển trong hiện tại và tương lai. Chúng tôi hy vọng những thí nghiệm tiếp theo sẽ tiếp tục đạt được những kết quả tốt tương tự”.

Không chỉ có thế, Danfoss còn cung cấp một số biến tần để nâng cao hiệu suất của tất cả các hệ thống thông gió trên tàu. Bởi, hệ thống thông gió là một đóng góp quan trọng, đảm bảo quá trình tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả.

Xem thêm: Tìm hiểu các dòng biến tần của thương hiệu Danfoss

“Kết quả của nghiên cứu này, sẽ mở đường cho việc cải tiến mới trên một số tàu hạng T của Maersk Supply Services” – Maersk Supply Service chia sẻ thêm.

Tham khảo: Danfoss.com

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!