Danfoss hỗ trợ Chung Shin Bus Group chuyển đổi 250 xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối năm 2023

Danfoss đã cung cấp hệ thống truyền động nhỏ gọn, nhẹ cho Chung Shin Bus Group – Nhà điều hành xe buýt tại Đài Loan. Nhằm đưa 150 xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện vào hoạt động tại Đài Bắc và Tân Đài Bắc vào cuối năm nay, hơn 100 xe buýt điện khác dự kiến ​​sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2023, góp phần giúp chính phủ Đài Loan đạt được mục tiêu điện khí hóa 16.000 xe buýt vào năm 2030.

Mục tiêu điện khí hóa của Đài Loan vào năm 2030

Đài Loan đã đặt ra một số mục tiêu liên quan đến giao thông vận tải vào năm 2050. Các mục tiêu này bao gồm mục tiêu:

– Tất cả các xe du lịch mới sẽ không phát thải vào năm 2040.

– Tỷ lệ xe điện mới lưu thông trên đường xá của đất nước sẽ đạt 60% vào năm 2035.

Ngoài ra, chính phủ tại Đài Loan đang thúc đẩy toàn bộ đội xe buýt gồm 16.000 xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, với việc sẵn sàng cung cấp trợ cấp cho các nhà điều hành xe buýt để giúp đạt được mục tiêu này.

Danfoss hỗ trợ Chung Shin Bus Group chuyển đổi 250 xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện vào cuối năm 2023

Hệ thống truyền động của Danfoss hỗ trợ Chung Shin Bus Group chuyển đổi xe buýt chạy bằng điện hoàn toàn

Theo đó, tập đoàn xe buýt Chung Shin sẽ đưa 150 xe buýt chạy bằng điện hoàn toàn với hệ thống truyền động do Danfoss sản xuất sẽ đi vào hoạt động tại thành phố Đài Bắc và Tân Đài Bắc vào cuối năm 2022. Đồng thời, hơn 100 xe buýt điện khác ​​sẽ tiếp tục được đưa vào hoạt động từ năm 2023.

Mỗi xe buýt sẽ bao gồm một hệ thống truyền động điện PMI318B có:

  • Một động cơ.
  • Một biến tần.
  • Hộp số sáu cấp tốc độ.

Với các bộ phận này, hệ thống truyền động của Danfoss đặc biệt rất nhỏ gọn, nhẹ, giúp tiết giảm các yếu tố được đánh giá là rất quan trọng cho xe buýt đó là: Không gian và trọng lượng.

Ngoài ra, như tính toán của Danfoss, hệ thống truyền động này sẽ giúp xe buýt tăng 30% hiệu quả, giảm chi phí vận hành hơn so với xe buýt chạy bằng động cơ diesel truyền thống.

Chia sẻ từ Christophe Natter – Phó chủ tịch phụ trách bán hàng OEM của Danfoss

Bình luận về sự hợp tác này, Christophe Natter – Phó chủ tịch phụ trách bán hàng OEM của Danfoss, cho biết:

“Với hiệu suất mô-men xoắn cao, phạm vi hoạt động rộng và hộp số tích hợp, hệ thống truyền động trên đường cao tốc của chúng tôi hoàn toàn phù hợp cho các ứng dụng xe buýt. Chung Shin Bus Group đã nhận được sự tham khảo vững chắc về giải pháp của chúng tôi từ các khách hàng khác trên toàn thế giới, khiến họ tin tưởng rằng chúng tôi là đối tác phù hợp để cùng họ tham gia hành trình điện khí hóa”.

Xem thêm: Danfoss hợp tác cùng Junttan để cung cấp giàn đóng cọc chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới

Tham khảo: danfoss.com

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!