Flirtey vừa ra mắt robot giao hàng tự động bằng hệ thống GPS

Mặc dù khá nhiều tên tuổi đã nhảy vào xu hướng giao hàng bằng drone, nhưng Flirtey là một trong số những tay chơi hiếm hoi thực sự có khả năng phát triển loại hình dịch vụ trên quy mô lớn. Mới đây hãng vừa ra mắt chiếc drone bốn cánh mang tên Eagle, được kỳ vọng sẽ làm nên một cuộc cách mạng.

Những khả năng của Eagle

Theo tuyên bố của Flirtey, Eagle có khả năng:

– Bay trong tới 95% điều kiện thời tiết (kể cả gió lớn).

– Có khoang chứa đủ lớn (phù hợp với 75% các gói hàng thông dụng được giao tới khách).

Flirtey có tham vọng hoàn thiện khả năng giao hàng của Eagle tại mọi địa điểm trong thành phố, và chỉ chưa đầy 10 phút.

Chiếc drone bốn cánh mang tên Eagle

Eagle sẽ tự bay đến địa chỉ nhờ được dẫn đường bằng GPS và giao hàng cho khách. Ảnh: Flirtey.

Eagle trong thời gian không được sử dụng sẽ nằm gọn tại một trạm

Khi không được sử dụng, Eagle sẽ nằm gọn tại một trạm (Portal) phục vụ việc cất và hạ cánh. Nó như một chiếc xe nhỏ, không chiếm dụng nhiều không gian tại cơ sở kinh doanh của khách hàng. Khi ai đó chất lên Eagle lên một gói hàng, chiếc máy bay sẽ rời khỏi trạm và đưa hàng đi trên không trung.

Eagle sẽ tự bay đến địa chỉ nhờ được dẫn đường bằng GPS và giao hàng cho khách

Nhờ được dẫn đường bằng hệ thống GPS, Eagle sẽ tự tìm đến với địa chỉ của khách hàng. Mặc dù về bản chất, nó không hoàn toàn tự bay mà được giám sát từ xa bởi con người. Con người sẽ giám sát chúng tại một trung tâm điều khiển cùng với 9 chiếc Eagle khác nữa.

Khi tới đích, Eagle sẽ không hạ cánh, mà thay vào đó hạ thấp độ cao của gói hàng nhờ một dây buộc. Người nhận (đã được thông báo từ trước) sẽ gỡ gói hàng. Sau đó, Eagle rút dây buộc và bay trở lại trạm để sạc đầy pin. Và chờ đợi cho chuyến bay giao hàng kế tiếp.

Flirtey và kì vọng tạo nên cuộc cách mạng giao hàng bằng drone

Flirtey cho biết, Cục Quản lý Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã chấp thuận để công ty thực hiện một số hoạt động giao hàng bằng đội máy bay không người lái (khoảng 10 chiếc Eagle cùng lúc) cho những nhiệm vụ nằm ngoài tầm nhìn trực quan hay vào ban đêm.

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!