Giới thiệu tập đoàn IDEC

Tập đoàn IDEC thành lập năm 1947, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị phụ kiện điện công nghiệp. Việt Nam lần đầu tiên biết đến thiết bị điện Idec vào năm 2006, khi công ty Hạo Phương trở thành phân phối chính thức. Hiện nay, Idec là một trong những thương hiệu thiết bị phụ kiện điện nổi tiếng thông dụng nhất.

1. Sơ lược tập đoàn IDEC

Dưới sự lãnh đạo của ông Toshi K.Funaki là nhân tố quyết định định hướng phát triển tương lai của tập đoàn đến nay vốn điều lệ của tập đoàn IDEC hơn 10 tỷ Yên Nhật (tính đến tháng 3/2017). IDEC được biết đến với các sản phẩm như: đèn báo, nút nhấn, Rơle, bộ thời gian, PLC, hộp điều khiển, timer, màn hình cảm ứng HMI….được phân phối trên toàn cầu.


Những sản phẩm IDEC

Hơn 70 năm xây dựng và phát triển, đến nay tập đoàn IDEC đã có đội ngũ nhân viên lên tới 3.911 người. IDEC đã mở rộng 13 chi nhánh trải dài các khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc. Trong đó có 8 chi nhánh ở Châu Á, điều này khẳng định rằng thị trường châu Á là một thị trường đầy tiềm năng. Các sản phẩm của IDEC sẽ dễ dàng tìm thấy trên khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Nhà máy sản xuất của IDEC được xây dựng khắp Nhật Bản, sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới với những tiêu chuẩn toàn cầu về chất lượng. Chúng ta có thể thấy các thiết bị của IDEC xuất hiện ở các dây chuyền lắp ráp, dây chuyền kiểm tra, băng chuyền, các phương tiện giao thông công cộng, nhà hàng, tòa nhà văn phòng….

Ngày nay, trong các hệ thống công nghiệp nhiều máy móc được sử dụng với các hệ thống cao cấp. Đáp ứng được điều đó IDEC luôn đổi mới, sáng tạo và trên hết chính là sự an toàn tạo ra môi trường tối ưu khi con người tương tác với máy móc.

Kể từ khi thành lập, tập đoàn IDEC đã theo đuổi việc tạo ra môi trường tối ưu cho con người và máy móc. Kết quả qua quá trình phát triển chúng tôi đã phát triển các sản phẩm và công nghệ tiên tiến nhất giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn dựa trên triết lý “tiết kiệm & an toàn”.

Chúng tôi không bao giờ dừng lại ở một phát minh mà còn nhiều sản phẩm tiên tiến sẽ được ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Chúng tôi tận dụng công nghệ, kiến thức tích lũy được và nguồn nhân lực mạnh mẽ cố gắng trở thành đối tác tốt nhất của các khách hàng trên toàn thế giới.

2. Thành tích đạt được qua sự nỗ lực của tập đoàn IDEC

Qua 70 năm xây dựng và phát triển, IDEC có thể khẳng định đó là quá trình phát huy lợi thế, khắc phục những khó khăn để trưởng thành. Vai trò và vị trí của IDEC ngày càng được khẳng định trên toàn thế giới. Thành quả to lớn đó chính là sự đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm tận lực và tích cực sáng tạo trong lao động của toàn thể nhân viên.

Chính những thành quả đó mà IDEC đạt được những thành tích đáng kể như sau:

– Máy quét Laze an toàn SE2L đã được ban hành

– Phát hành hộp điều khiển EC2B tuân thủ các tiêu chuẩn chống cháy nổ toàn cầu

– Mở trung tâm kỹ thuật Robot an toàn hợp tác

– Nhận giải thưởng thiết kế lập trình bộ điều khiển FC6A

– Nhận giải thưởng Robot

IDEC luôn tự hào về những cố gắng đạt được trong quá trình phát triển. Chính sự hài lòng của khách hàng về những sản phẩm do IDEC sản xuất là động lực để chúng tôi ngày càng hoàn thiện sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng và cải thiện môi trường.

IDEC là thương hiệu đến từ Nhật Bản, được công ty Hạo Phương nhập khẩu và phân phối từ năm 2006. Đến nay, IDEC đã trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất, uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

3. Các dòng sản phẩn của IDEC hiện đang được Hạo Phương phân phối gồm

Đèn báo, công tắc, nút nhấn: thiết bị sử dụng đơn giản, dễ dàng tháo lắp, IP 65 ngoài mặt tủ, Led có thể dùng điện áp AC và DC.

Relay/Timer: có dòng định mức từ 3 – 30A, dãy điện áp cuộn coil đa dạng từ thấp đến cao. Relay dòng RU đầy đủ tính năng.

PLC: FC6A mở rộng tối đa 528 I/O, tốc độ xử lý lệnh cơ bản 43ns. Đa dạng cổng kết nối (USB, ethernet, SD memory card, web server). FT1A touch: HIM tích hợp PLC.

HMI: màn hình độ phân giải cao, màu sắc trung thực. Đa chức năng (giám sát từ xa, I/O module, tích hợp âm thanh movie, kết nối dễ dàng

Safety Products: sản phẩm đa dạng, độ tin cậy cao

 

Hạo Phương hiện đang là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp với các thương hiệu lớn trên thế giới như: IDEC, FUJI ELECTRIC, TOGI, KANSAI, NICHIFU, CIRCUTOR, HONEYWELL, TAIWAN METTERS, Bin Master,… đồng thời Hạo Phương cũng là nhà tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.