Google dùng trí tuệ nhân tạo sửa lỗi sai chính tả trong Gmail

Google sẽ cải thiện việc người dùng viết sai ngữ pháp khi soạn thảo Gmail bằng sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI).

Tính năng sửa lỗi chính tả cho nhiều ngôn ngữ trên các nền tảng của Google đã trở nên quen thuộc với người dùng trên thế giới. Và lần này, Google sẽ bổ sung tính năng sửa lỗi ngữ pháp khi soạn thảo văn bản trong Gmail. Việc sửa lỗi cho người dùng được trợ giúp bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Sửa lỗi chính tả trong Gmail

Thay vì phải nhấp vào menu ở vị trí dấu chấm bên góc phải của Gmail chọn “kiểm tra chính tả”, khi soạn email, Gmail sẽ tự động thực hiện, phát hiện lỗi chính tả và các vấn đề ngữ pháp và thậm chí tự động sửa một số lỗi chính tả phổ biến giúp người dùng.

Kiểm tra ngữ pháp và tự động sửa lỗi chính tả được bật ở chế độ mặc định, người dùng có thể vô hiệu hóa nó trong cài đặt của Gmail nếu cảm thấy không cần thiết.

Google dùng AI để sửa lỗi chính tả trong Gmail

Trước đó vào tháng 7/2018, Google cũng tung ra công cụ sửa lỗi chính tả bằng AI cho Google Docs. Tính năng nay đã giúp Google bắt kịp công cụ sửa lỗi chính tả trong Word của đối thủ Microsoft. Phần sửa lỗi ngữ pháp Gmail lần này cũng tương tự như các tính năng trong Docs.

Sửa lỗi ngữ pháp cho người dùng G Suite

Công cụ sửa lỗi ngữ pháp và chính tả trong Gmail sẽ được triển khai cho người dùng G Suite. Nó chỉ khả dụng cho người dùng Gmail doanh nghiệp. Chưa có thông báo của Google về việc sẽ mở rộng cho tất cả người dùng Gmail bình thường.

Google dùng AI để sửa lỗi chính tả trong Gmail

Đầu tháng 2, tính năng sửa lỗi ngữ pháp này sẽ được Google triển khai. Tuy nhiên, hiện chỉ mới khả dụng cho ngôn ngữ tiếng Anh.

Xem thêm: Việt Nam đưa Chatbot trí tuệ nhân tạo vào phòng chống dịch virus Corona

(Nguồn: Soha.vn)

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!