Hạo Phương thi công hệ thống điện cho 12 dây chuyền sản xuất cám tôm tại chi nhánh C.P Việt Nam (Phần 2)

Ảnh bìa dự án C.P Bến Tre phần 2

Dự án lắp đặt hệ thống điện cho 12 dây chuyền sản xuất cám tôm tại C.P Group chi nhánh Bến Tre được bắt đầu vào tháng 9/2018. Đây là một trong những dự án lớn của Hạo Phương trong năm 2019. Bài viết này sẽ cập nhật tình hình thi công các hạng mục của dự án tính đến thời điểm hiện tại.

Ngành thủy sản của nước ta đang phát triển mạnh

Việt Nam là quốc gia được ưu đãi về mặt địa lý. Với điều kiện lý tưởng, ngành thủy sản đang phát triển mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nước ta. Thuỷ sản là nguồn thực phẩm quan trọng đối với con người. Không những thế, đây còn là một ngành kinh tế tạo việc làm cho nhiều lao động. Đặc biệt là ở vùng nông thôn và vùng ven biển.

Biểu đồ sự tăng trưởng của ngành thủy sản

Biểu đồ sự tăng trưởng của ngành thủy sản 

Tôm và cá tra là 2 loại thủy sản chính của Việt Nam. Chúng chủ yếu được nuôi tại khu vực sông Mekong. Chính phủ hiện nay đang đẩy mạnh mở rộng nuôi trồng, canh tác tôm. Mục tiêu của ngành nông nghiệp là tăng giá trị xuất khẩu hải sản từ 3 tỷ USD (năm 2016) lên 10 tỷ USD (năm 2025).

Hạo Phương trong giai đoạn tiếp cận các nhà máy Feedmill

Nắm bắt được sự hấp dẫn của ngành, Hạo Phương đã và đang tham gia vào rất nhiều dự án tại các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhỏ trên cả nước. Công ty muốn mang đến những giải pháp toàn diện về ngành tự động hóa bằng những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến hiện nay.

Một số dự án tiêu biểu mà Hạo Phương đã tham gia và nhận được từ sự tin tưởng của khách hàng có thể kể đến như: Nhà máy thức ăn thủy sản Proconco Cần Thơ (Lắp đặt hệ thống điện, tủ LV, 2015), Nhà máy thức ăn chăn nuôi Vina Hà Nam (Lắp đặt hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng và điều khiển SCADA, 2016), Nhà máy Hiệp Tài – Cần Thơ (Lắp đặt tủ phân phối, tủ điều khiển và hệ thống SCADA, 2016), Nhà máy Japfa Comfeed Bình Thuận…

Hạo Phương thi công hệ thống điện cho 12 dây chuyền  máy nén viên cám tôm tại C.P Group chi nhánh Bến Tre 

Nhắc đến nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, không thể không kể đến C.P Group. Đây một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất châu Á của Thái Lan. C.P Group chính là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới. C.P Việt Nam là một trong các công ty con của Tập đoàn C.P Group.

Hạo Phương đã có cơ hội được hợp tác với C.P Group trong một số dự án quan trọng với quy mô lớn. Một trong số đó là dự án thi công hệ thống điện máy nén viên thức ăn cám tôm line 11, 12, 13 và 14 tại chi nhánh Bến Tre. Dự án bắt đầu từ tháng 09/2018 và dự kiến đến tháng 07/2019 sẽ hoàn tất.

Ngay từ khi bắt đầu tiến hành dự án, công tác chuẩn bị được tổ chức hết sức kỹ lưỡng, bài bản dưới sự quan sát và phối hợp của nhà máy. Một đội thi công được tổ chức theo sơ đồ chặt chẽ. Các thành viên là những kỹ sư đã nhiều năm kinh nghiệm tại các công trình từ Bắc chí Nam. Bên cạnh các khâu lắp đặt container văn phòng, dựng xưởng. Công tác huấn luyện an toàn tại nơi làm việc cũng được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Tiến độ của dự án tính đến thời điểm này

Dự án bắt đầu được triển khai từ tháng 9/2018. Tính đến nay, đội ngũ của Hạo Phương đã trải qua 10 tháng làm việc khẩn trương tại nhà máy. Dự án đang trong quá trình hoàn thành và chuẩn bị tiến hành nghiệm thu.

Line 12 đã được test xong và đang trong giai đoạn chạy sản xuất cám tại nhà máy. Vào các tuần tiếp theo của tháng 7, line 13-14 sẽ được test tín hiệu điều khiển và chạy thử máy. Tất cả các công việc đang gấp rút để hoàn thành đúng như kế hoạch cho nhà máy C.P.

Một số hệ thống đã được kết nối, đấu nối hoàn thiện và kiểm tra (hoàn thành 100%):

Screener

SCREENER

Hammer Mill Stolz

HAMMER MILL “STOLZ”

Hammer Mill Stolz Bin Discharge

BIN DISCHARGE

Pulverizers Muyang

PULVERIZERS “MUYANG”

Bucket Elevator

BUCKET ELEVATOR

Air Lock

AIR LOCK

Flap Box

FLAP BOX

Circular Bin

CIRCULAR BIN

Ribbon Mixer

RIBBON MIXER

Blower

BLOWER

Packing

PACKING

Một số hình ảnh về quá trình thi công của đội ngũ kĩ thuật công ty Hạo Phương trong những ngày vừa qua:

Thi công ống IMC - kéo dây CC link tủ smart pellet mill

Thi công ống IMC & kéo dây CC – Link tủ smart pellet mill line 9 & 10

Thi công support và ống IMC lầu 2

Thi công support và ống IMC lầu 2

Đậy lắp box - sơn hoàn thiện lầu 6

Đậy lắp box và sơn hoàn thiện khu vực lầu 6

Đấu nối điều khiển khu vực flapbox lầu 6

Đấu nối điều khiển khu vực flap box lầu 6

Modify tủ S15 và MCC414

Modify tủ S15 & MCC414

Test và Commissioning smart pellet mill line 9 và 10

Test & Commissioning smart pellet mill line 9 & 10

Lắp đặt box và kéo dây power control MDB – MCC

Lắp đặt box & kéo dây power control MDB – MCC

Modify cửa trạm biến áp MDB3

Modify cửa trạm biến áp MDB3

Modify kết nối hệ thống mixer 2C và 2D

Modify kết nối hệ thống mixer 2C cũ & 2D mới

Đấu nối các tải motor tủ MCC S15 và S32

Đấu nối các tải motor tủ MCC S15 & S32

Sơn hoàn thiện khu vực Mixer

Sơn hoàn thiện khu vực Mixer

Hạo Phương sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về dự án này trong các bài viết tiếp theo. Kính mong quý khách hàng sẽ luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong các hoạt động của công ty. Hạo Phương rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng và đối tác.

-> Xem tiếp Phần 3 : TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm