Hệ thống băng tải thông minh trong sản xuất công nghiệp

Hệ thống băng tải tự động do Intech Group nghiên cứu và phát triển

Mới đây, tập đoàn Intech Group đã nghiên cứu và phát triển các hệ thống băng tải tự động thông minh. Chúng được kỳ vọng sẽ giúp tăng năng suất, tạo ra đột phá trong sản xuất công nghiệp.

Hệ thống băng tải thông minh được phát triển trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng 4.0 làm xuất hiện ngày càng nhiều thành tựu công nghệ. Bên cạnh đó trí tuệ nhân tạo đang tiếp tục thay đổi mạnh mẽ ngành sản xuất truyền thống. Các giải pháp tự động hóa được nhiều doanh nghiệp tính đến. Mục tiêu của họ là nhằm thay thế dây chuyền sản xuất đã cũ và lạc hậu. Trong đó, hệ thống băng tải tự động đóng vai trò quan trọng trong sản xuất. Nó giúp ổn định sản xuất và tăng năng suất lên hàng chục lần. Hệ thống này đã được các nước phát triển ứng dụng và thành công từ sớm.

Hệ thống băng tải tự động do Intech Group nghiên cứu và phát triển

Hệ thống băng tải tự động do Intech Group nghiên cứu và phát triển

Nhu cầu của xã hội đang đòi hỏi sự thay đổi nền sản xuất của Việt Nam. Chúng ta cần đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả nền kinh tế. Vì lý do đó, Intech Group đã nghiên cứu, phát triển các hệ thống băng tải tự động. Đặc biệt có những hệ thống băng tải thông minh được ứng dụng hiệu quả trong sản xuất. Chúng mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp. Chúng đồng thời cũng góp phần tạo ra những hệ thống sản xuất chuyên nghiệp.

Vai trò của hệ thống băng tải thông minh

Hệ thống băng tải thông minh là nâng cấp vượt bậc từ một hệ thống sản xuất truyền thống sang một hệ thống thông minh, được kết nối linh hoạt gồm các modul băng tải tiêu chuẩn, cơ cấu tay gắp, máy tự động chuyên dụng trong công đoạn và các robot công nghiệp. Tất cả kết hợp với những thiết bị điện, hệ thống điều khiển để tạo thành một hệ tổ hợp tự động hoàn toàn trong sản xuất. Phần mềm điều khiển được các kỹ sư của Intech phát triển. Tùy từng ứng dụng mà các nhà phát triển sẽ đưa ra những giải pháp khác nhau cho phù hợp.

Những hệ thống băng tải tự động này được gọi là băng tải thông minh vì nhiều lý do. Ngoài tính năng tự động, chúng được Intech Group phát triển các phần mềm điều khiển ở mức cao hơn. Phần mềm có thể đo kiểm năng suất, cảnh báo tự động. Ngoài ra nó còn có khả năng thông kế số liệu làm việc, tính hiệu quả theo thời gian thực. Nhiều hệ thống còn được điều khiển, kết nối từ xa qua các thiết bị khác nhau. Ví dụ như máy tính cho đến smartphone. Dữ liệu được tổng hợp và phân tích bằng những phần mềm lập trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Các dữ liệu này sẽ hỗ trợ việc đưa ra quyết định trong quản lý và điều hành nhà máy.

Hệ thống băng tải thông minh được điều khiển, kết nối từ xa qua các thiết bị khác nhau từ máy tính cho đến smartphone

Hệ thống băng tải tự động được điều khiển, kết nối từ xa qua các thiết bị khác nhau từ máy tính cho đến smartphone

Tìm hiểu thêm: Vai trò của sinh viên trong phát triển ngành công nghiệp tự động hóa

Ưu điểm và lợi ích của hệ thống băng tải thông minh

Hệ thống này giúp nâng cao năng suất cho các nhà máy; tạo sự chuyên nghiệp và ổn định trong sản xuất. Hệ thống còn giải phóng sức lao động của con người, giúp các doanh nghiệp có nguồn dư ra. Từ đo có thể sắp xếp vào những vị trí sản xuất khác mà không phải tuyển dụng thêm.

Sử dụng hệ thống băng tải thông minh, các doanh nghiệp sẽ giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả kinh doanh. Hệ thống này còn đảm bảo an toàn trong sản xuất và chất lượng sản phẩm ổn định.

Ứng dụng của hệ thống băng tải thông minh

Băng tải thông minh được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất. Nó giúp mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng sản phẩm. Các hệ thống băng tải của Intech Group được sử dụng trong các ngành: sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, linh kiện ôtô, xe máy; ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống, rau củ quả, chế biến thủy hải sản; ngành may mặc, in ấn, đóng gói. Hệ thống còn dùng để vận chuyển, bốc xếp hàng hóa tự động, kho vận, hậu cần trong Logistics…

Băng tải thông minh được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng sản phẩm

Băng tải thông minh được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng sản phẩm

Theo Intech Group, trong tương lai, ứng dụng tự động hóa vào sản xuất là yếu tố sống còn giúp doanh nghiệp phát triển. Đặc biệt là trong bối cảnh quá độ lên cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Công nghệ thông minh giúp doanh nghiệp sản xuất theo quy trình, tăng độ chính xác, dễ dàng kiểm soát dữ liệu dựa trên hệ thống máy móc điều khiển. Các doanh nghiệp không theo kịp sẽ bị bỏ lại phía sau và mất khả năng cạnh tranh. Điều đó đồng nghĩa với rủi do sẽ đến với những doanh nghiệp đi sau và tụt hậu.

Theo vnexpress.net

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!