Hệ thống thông minh của Danfoss cải thiện độ an toàn HVAC

Hệ thống thông minh của Danfoss

Hệ thống thông minh HVAC là điều cần thiết cho sức khỏe, hạnh phúc và sự an toàn của những dân cư trong tòa nhà. Vì vậy, thật tốt khi biết rằng các hệ thống thông minh của Danfoss đã được cài đặt hoàn chỉnh để sẵn sàng phục vụ nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.

Quá trình này bao gồm kiểm tra tự động quá trình cài đặt hoàn chỉnh, do hệ thống thực hiện. Thử nghiệm bao gồm toàn bộ việc lắp đặt cáp bao gồm cả các hộp kết nối. Nó kiểm tra xem cảm biến được đặt thành “Bật” để hoạt động. hệ thống sẽ đo lường rằng động cơ đã hoàn toàn sẵn sàng hoạt động, để đảm bảo ứng dụng sẵn sàng chạy ngay tại thời điểm cần thiết.

Giám sát tự động giúp giảm thiểu việc bảo trì thủ công 

HVAC là viết tắt của cụm từ Heating, Ventilating, and Air Conditioning (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí) gọi chung là hệ thống điều hòa không khí.

Việc giám sát tự động này giúp giảm số lần bảo trì thủ công và kiểm tra các hoạt động cần thiết. Thay vào đó, hệ thống thông minh sẽ tự động thông báo khi có điều gì đó không ổn. Các cảnh báo tự động này đặc biệt quan trọng để đảm bảo ứng dụng Chế độ khẩn cấp khi cháy được tích hợp trong VLT® HVAC Drive FC 102 hoàn toàn có thể hoạt động khi cần thiết. 

Chức năng “Khẩn cấp khi cháy”  bảo vệ con người và tài sản trong trường hợp hỏa hoạn trong tòa nhà. Hơn hết, nó đảm bảo rằng hệ thống sẽ “chạy tới chết” để thông gió cho các phòng và lối thoát hiểm trong cầu thang càng lâu càng tốt, cho phép lối ra an toàn để bảo vệ những người cư ngụ trong tòa nhà khỏi đám cháy. Điều đó cũng có nghĩa là hệ thống thông gió bình thường chuyển sang hệ thống hút khói để loại bỏ khói nguy hiểm và giảm thiểu thiệt hại cho tài sản

Bảo vệ hệ thống và giữ cho chương trình hoạt động bình thường

Chế độ khẩn cấp khi cháy ngăn chặn các cảnh báo được tạo để bảo vệ hệ thống thông minh và hoạt động bình thường của ứng dụng. Nó cung cấp nhiều lựa chọn thay thế để kiểm soát hệ thống thông gió, mang lại sự linh hoạt tối đa để đảm bảo khói được hút ra khỏi tòa nhà theo cách tốt nhất có thể hoặc hoàn toàn nằm ngoài lối thoát hiểm.

Chức năng kiểm tra động cơ làm cho Chế độ khẩn cấp khi cháy thậm chí còn đáng tin cậy và an toàn hơn, đồng thời giảm thiểu nỗ lực bảo trì cần thiết.

Lợi ích của hệ thống thông minh

  • Giảm quá trình kiểm tra, do hoàn toàn tự động kiểm tra các chuỗi điều khiển động cơ hay ngay cả khi động cơ không chạy
  • Tăng tính khả dụng của các động cơ ít khi được sử dụng, chẳng hạn như quạt hút khói
  • Dự đoán phát hiện lỗi để hút khói an toàn
  • Có khả năng giảm số lần truy cập và kiểm tra của cơ quan công quyền, vì hệ thống tự giám sát và trong trường hợp có lỗi, sẽ cung cấp thông báo ngay lập tức.

Tham khảo: danfoss.com

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!