Khám phá từ A đến Z hệ thống Robot Palletizer

Giữa kỷ nguyên công nghiệp hóa 4.0, Robot tự động hóa đang dần được ứng dụng nhiều hơn ở rất nhiều doanh nghiệp tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Trong đó, Robot Palletizer là một trong những modun thuộc hệ thống Robot tự động hóa giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất vô cùng hiệu quả.

Robot Palletizer là gì?

Robot Palletizer là loại Robot được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các khâu xếp sản phẩm lên pallet. Sản phẩm ứng dụng bao gồm thùng carton, túi/ bao, hộp, thùng,… thay cho công nhân trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác nhau.

Robotic Palletizer là gì?

Robot Palletizer là gì?

Cấu hình hệ thống Robot Palletizer

Cấu trúc của Robot Palletizer đơn giản và thuận tiện trong bảo trì và sửa chữa. Cấu hình hệ thống xếp bao lên Pallet bao gồm:

 • Robot Arm: Cánh tay robot
 • EOAT (End of Arm Tool): Bộ gắp gắn trên robot
 • Base for robot: Chân đế cho robot
 • Infeed Conveyor: Băng tải đầu vào
 • Pallet Dispenser: Cấp pallet tự động
 • Station Conveyor: Băng tải trạm gắp
 • Pallet conveyor: Băng tải chuyển pallet
 • Exit conveyor: Băng tải ra pallet
 • Guarding: Hàng rào bảo vệ
 • Safety Light Curtain: Cảm biến an toàn
 • Ngoài ra, hệ thống Robot Palletizer có thể tích hợp thêm:

+ Hệ cân Check Weigher, kiểm tra trọng lượng sản phẩm và tự động loại sản phẩm không đạt

+ Máy Wrapper machine để quấn màng PE cho cây pallet

Cấu hình hệ thống Robotic Palletizer

Cấu hình hệ thống Robot Palletizer

Tùy thuộc vào từng ứng dụng cụ thể, Robot Palletizer sẽ bao gồm các cấu kiện đi kèm phù hợp. Chẳng hạn như: Kết cấu trên cánh tay robot (EOAT – End Of Arm Tooling, băng tải để kết nối hệ thống (Conveyor), cân kiểm tra trọng lượng (Check weight), tủ điều khiển (Controller),…

Đặc điểm của Robot Palletizer 

Robot Palletizer thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian. Các robot có thể nâng vật lên đến hàng trăm kg, tần suất hoạt động của chúng là 1000 lần/giờ với độ chính xác lặp lại 0.06 mm. Robot xếp bao lên pallet có thể làm việc được trong mọi điều kiện môi trường khác nhau.

Robot Palletizer thiết kế nhỏ gọn

Robot Palletizer có hai cấu hình: bán tự động và tự động hoàn toàn: 

Hệ bán tự động

Đây thường là các hệ đơn. Có một Robot làm việc với 1 hoặc 2 line sản xuất. Cấu hình này thích hợp với nhà máy có công suất nhỏ. Nó cũng phù hợp với nhà máy có các line sản xuất nằm ở nhiều khu vực khác nhau. Với hệ bán tự động thì việc cấp Pallet đến vị trí làm việc của robot được thực hiện hoàn toàn thủ công.

Hệ tự động hoàn toàn

Thường có từ 2 hệ robot trở lên. Cấu hình này sẽ phù hợp với nhà máy có công suất lớn, có nhiều line sản xuất, nhiều loại sản phẩm. Với hệ tự động thì Pallet sẽ được cấp đến từng vị trí làm việc của robot một cách hoàn toàn tự động.

Đặc điểm của Robotic Palletizer

Đặc điểm của Robot Palletizer 

Các lợi ích khi ứng dụng hệ thống Robot Palletizer vào sản xuất tự động:

 • Giảm chi phí nhân công
 • Giảm tác vụ quản lý con người trong quy trình sản xuất
 • Nâng cao chất lượng và sự đồng đầu của sản phẩm.
 • Kết nối toàn bộ các công đoạn sản xuất vào phần mềm quản lý của doanh nghiệp (ERP)

Hạo Phương tiên phong ứng dụng hệ thống Robot Palletizer

Năm 2018, Công ty Cổ Phần Hạo Phương đã cho ra mắt giải pháp Robot đóng bao tự động và xếp bao tự động. Những cánh tay robot được công ty Hạo Phương lần đầu tiên lắp đặt được áp dụng cho việc xếp bao trên pallet với tốc độ nhanh chóng và chính xác.

Mối liên hệ giữa các Robot, con người và hệ thống máy móc thiết bị đều được hoàn chỉnh theo nền tảng công nghệ 4.0. Tất cả các quy trình đều được các chuyên gia và kỹ sư của Hạo Phương thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt đảm bảo chính xác và an toàn tuyệt đối.

Hạo Phương tiên phong ứng dụng hệ thống Robot Palletizer

Hiện nay, Hạo Phương đã lắp đặt nhiều dự án Robot Palletizer nên có nhiều cách bố trí layout khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Với diện tích tối thiểu 5766x2362mm có thể lắp đặt hệ Robot Palletizer với cấu hình Full Automation.

Năm 2019, Hạo Phương đã hoàn thành và đưa vào sử dụng thực tế 7 hệ thống xếp bao Robot tự động cho chi nhánh C.P Việt Nam tại Bến Tre. Hệ thống Robot này phối hợp cùng 15 line sản xuất cám tôm. Tất cả đều thuộc nhà máy Sản xuất thức ăn thủy sản Bến Tre. Hệ thống Robot này giúp nhà máy cắt giảm được 180 công nhân cho 3 ca sản xuất – chỉ để xếp từng bao cám thành phẩm lên Pallet.

Xem thêm: Dự án lắp đặt Robot Palletizing thực tế mà Hạo Phương đã thực hiện

Năm 2020, Hạo Phương đã tích hợp 7 cánh  tay robot vào hệ autopacking. Cải thiện năng suất sản xuất của nhà máy lên gấp 3 lần. Giải phóng sức lao động của công nhân truyền thống. 

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!