Kubota tiết lộ máy kéo tự động chạy điện trông như siêu xe viễn tưởng

Kubota tiết lộ máy kéo tự động chạy điện trông như siêu xe viễn tưởng

Ruộng đất tại Nhật đang có nguy cơ bị bỏ hoang do ngày càng ít người làm nông. Vì thế, tại một triển lãm máy công cụ ở Kyoto hồi đầu tháng 1/2020, hãng Kubota đã giới thiệu một mẫu concept máy kéo không người lái để góp phần cải thiện tình hình.

Thiết bị mang tên X tractor (máy kéo X), là một phần của chương trình phát triển các công nghệ robot và tự động hóa trong nông nghiệp do Kubota khởi xướng.

Những thông tin đầy ấn tượng của máy kéo tự động chạy điện

Mặc dù không cung cấp các thông số kỹ thuật chi tiết, Kubota khẳng định chiếc xe sẽ hoàn toàn chạy bằng điện. Vì nó được kết hợp bởi những khối pin lithium-ion và tấm panel năng lượng mặt trời.

Bên cạnh đó, nhờ được kết hợp tối ưu các công nghệ:

  •  GPS
  •  Cảm biến
  •  Camera
  •  Hệ thống dẫn đường dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI)

=> Chiếc xe hoàn toàn có khả năng tự xoay xở trên những cánh động và ruộng lúa.

Sức mạnh của AI cho phép nó theo dõi các yếu tố như:

  • Thời tiết
  • Tốc độ sinh trưởng của cây trồng

Để từ đó quyết định khi nào nên tác nghiệp, cũng như thực hiện nhiều nhiệm vụ vốn không hề dễ dàng như:

  • Gieo hạt
  • Thu hoạch
  • Cày đất

Kubota tiết lộ máy kéo tự động chạy điện trông như siêu xe viễn tưởng

Mẫu concept máy kéo tự động chạy điện do hãng Kubota danh tiếng của Nhật giới thiệu. Ảnh: Kubota.

Thay vì sử dụng loại bánh xe thông thường, X tractor được trang bị 4 bánh xích theo kiểu Mattracks. Những bánh xích này sẽ giúp tối ưu lực trên nhiều dạng địa hình. Nhờ được tích hợp mô-tơ riêng, mặt lăn của mỗi bánh xích có thể quay độc lập ở các tốc độ khác nhau. Cùng với đó, xe có thể quay đầu với bán kính rất hẹp.

Ngoài ra, chiều cao tương đối của thân xe so với bánh xích cũng có thể được điều chỉnh khi di chuyển. Chẳng hạn, khi cần tăng cường sự vững chắc, thân xe sẽ tự hạ xuống, ngược lại, nâng lên khi phải đi qua những luống cây trồng cao.

Một tương lai không xa xôi

Kubota vẫn chưa cho biết kế hoạch sản xuất X tractor cụ thể. Ngay cả khi điều này trở thành hiện thực, chắc chắn chiếc xe cũng sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ một số loại máy kéo tự động khác đang được Yanmar (Nhật Bản) hay CNH Industrial (Anh, Hà Lan) phát triển.

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!