Nhật Bản sử dụng nhiều robot tại Olympic 2020

nhật bản sử dụng robot Olympic 2020

Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic (Olympic Tokyo 2020) vừa giới thiệu một loạt các loại robot mới. Những robot này sẽ được sử dụng hỗ trợ khán giả; vận động viên và quan chức tại các địa điểm thi đấu và chuyển tải âm thanh; hình ảnh, phản hồi từ những môn thi đấu tại Thế vận hội đến những người theo dõi từ xa.

Robot mô phỏng linh vật Miraitowa và Someity
Robot mô phỏng linh vật Miraitowa và Someity. (Ảnh: Reuters)

Đột phá tại Olympic Tokyo 2020

Tokyo 2020 sẽ là Thế vận hội đổi mới và hiện đại nhất từ trước đến nay. Với các robot mới dự kiến sẽ cung cấp cho người hâm mộ đến xem và những người theo dõi từ xa những trải nghiệm khó quên, góp phần tạo nên sự thành công của Thế vận hội.

Nhật Bản là quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ, đặc biệt là chế tạo robot. Các mô hình robot mới với các nhiệm vụ khác nhau tại Olympic 2020; nổi bật nhất là robot Miraitowa và Someity hai phiên bản thu nhỏ mô phỏng các linh vật của Olympic và Paralympic; được phát triển bởi Tập đoàn Toyota, chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ robot, AI.

Các robot được thiết kế theo hướng thân thiện, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi; giúp trẻ em có những trải nghiệm thú vị hơn. Với khả năng thực hiện những động tác giống con người như vẫy tay, bắt tay và biểu lộ một số cảm xúc trên khuôn mặt. Robot Miraitowa và Someity sẽ làm nhiệm vụ đón tiếp vận động viên và khán giả tại các địa điểm thi đấu. Các robot này cũng được tích hợp camera giúp tương tác với vận động viên và khán giả.

Toyota cũng phát triển một robot tự lái; được hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo; để lấy và trả lại các dụng cụ, thiết bị trong các nội dung ném tại Thế vận hội.

Robot hỗ trợ ban tổ chức trong thế vận hội

Ngoài ra, hãng Toyota còn giới thiệu một số robot hữu dụng khác có khả năng hỗ trợ cho Ban tổ chức. Những robot này có thể theo sát phía sau các nhân viên Ban tổ chức; chở theo nhiều dụng cụ thể thao phục vụ các cuộc thi đấu.

Robot hỗ trợ trên sân thi đấu

Robot hỗ trợ trên sân thi đấu

Toyota cho biết, những robot này sẽ giúp Ban tổ chức giảm thiểu thời gian vận chuyển dụng cụ tại các địa điểm thi đấu cũng như giảm bớt sức lao động cho các nhân viên.

Ngoài ra, Toyota sẽ cung cấp hơn 3.000 xe chở khách phục vụ Thế vận hội; bao gồm cả xe điện tự động e-Palette; xe chạy pin nhiên liệu đầu tiên trên thế giới Mirai và một loại xe điện đặc biệt dùng vận chuyển người khuyết tật hoặc đưa đồ ăn cho khán giả.

Nguồn: nhandan.com.vn

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547

Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!