Quạt hút tủ điện là gì, tác dụng như thế nào?

hạt hút tủ điện

Quạt hút tủ điện là thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến trong các tủ điện như: tủ điện hạ thể, tủ ATS, tủ điều khiển trung tâm,… Việc sử dụng đúng và hợp lý quạt hút góp phần đảm bảo các thiết bị vận hành đúng công suất và tăng tuổi thọ cho thiết bị. Vậy quạt hút tủ điện dùng để làm gì? Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi vừa nêu.

Quạt hút tủ điện là gì?

Quạt thông gió nghĩa là lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào trong tủ điện. Các không khí tù đọng sẽ được đưa ra bên ngoài và những luồng không khí tươi mới từ bên ngoài sẽ được đưa vào. Thông thường quạt thông gió được sử dụng tại những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển.

quạt hút

Tác dụng của quạt hút tủ điện

Quạt thông gió hay quạt hút dùng để hút gió ẩm đẩy ra ngoài; tuần hoàn không khí trong tủ điện. Đồng thời tăng tuổi thọ các thiết bị.

Tăng cường không khí tuần hoàn

Trong quá trình hoạt động các thiết bị trong tủ điện sẽ nhả nhiệt; khiến không khí trong tủ nóng lên làm giảm khả năng hoạt động của tủ. Nặng hơn nữa có thể gây cháy nổ. Quạt hút lúc này nhận nhiệm vụ đẩy khí nóng ra ngoài và hút không khí tươi mới từ bên ngoài vào làm giảm nhiệt độ bên trong tủ, giúp thiết bị vận hành hiệu quả hơn.

Tăng tuổi thọ các thiết bị

Tủ điện hoạt động trong thời gian dài sẽ sinh nhiệt, các tiếp điểm tiếp xúc kém, tủ điện hoạt động không hiểu quả. Quạt hút giúp lưu thông không khí, làm mát tủ điện, các thiết bị vận hành đúng công suất và kéo dài tuổi thọ.

Giảm độ ẩm trong tủ điện

Các tủ điện thường hoạt động tối đa từ 10 đến 14 tiếng. Những lúc tủ điện không hoạt động độ ẩm sẽ tăng cao. Có quạt hút sẽ giúp giảm độ ẩm trong tủ điện.

Trên đây là khái niệm và tác dụng của quạt hút. Các bạn vừa có thêm kiến thức hữu ích về quạt hút tủ điện. Và đừng quên theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ tại đây nhé.

Beeteco – kênh thương mại điện tử của Công ty cổ phần Hạo Phương. Phân phối và thương mại các thiết bị điện công nghiệp của nhiều thương hiệu uy tín trên thế giới.

Bạn muốn được tư vấn thêm về quạt  hút => Gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 1800 6547

Bạn muốn tìm hiểu thêm về quạt hút => Xem toàn bộ sản phẩm ở đây!

Bạn muốn chúng tôi liên hệ lại trong thời gian sớm nhất? =>