Robot Handle – Giải pháp tự động hóa thông minh trong kho hàng tương lai

Robot Handle – Giải pháp tự động hóa thông minh trong kho hàng tương lai

Hãng Boston Dynamics danh tiếng tại Mỹ (nay thuộc sở hữu của Softbank, Nhật) đang hợp tác cùng OTTO Motors (một nhánh của Clearpath Robotics có trụ sở ở Canada) để phát triển mẫu robot phục vụ trong các kho hàng của tương lai.

Một giải pháp cơ khí và tự động hóa đầy hứa hẹn

Trong một video vừa được công bố, Handle (tên con robot) đã di chuyển xung quanh khu vực nhà kho. Nó tự động lựa và xếp những thùng hàng lên kệ ở nhịp độ khẩn trương – kết hợp cùng nền tảng Autonomous Mobile Robot (AMR) do OTTO chế tạo.

Handle có ngoại hình trông như phiên bản robot của loài chim ăn thịt. Loài chim ăn thịt có ngoại hình khổng lồ, không biết bay ở thời tiền sử. Nó thoạt nhìn có thể gây đôi chút hoang mang, nhưng đây thực sự sẽ là một giải pháp cơ khí và tự động hóa đầy hứa hẹn.

Robot Handle – Giải pháp tự động hóa thông minh trong kho hàng tương lai

Handle đang thao tác xếp các thùng hàng lên giá đỡ, kết hợp cùng nền tảng AMR của OTTO Motors trong một thử nghiệm. Ảnh: Boston Dynamics

Nhớ lại quá khứ huy hoàng khi lần đầu được ra mắt của robot Handle

Năm 2019, khi lần đầu được Boston Dynamics công bố, Handle đã chứng tỏ mình là một ứng viên tiềm năng hàng đầu để làm việc tại các kho hàng sử dụng robot trong tương lai.

Cỗ máy nhanh nhẹn này đã có màn thể hiện các hoạt động cực kỳ thành thục:

  • Tự động lựa
  • Sau đó, chất và dỡ các thùng hàng trên giá hoặc trên xe tải.

Cánh tay robot của Handle có những khả năng đặc biệt:

  • Vươn dài tới 3m và nâng được tối đa 15 kg.
  • Ngoài ra, nó còn khả năng di chuyển với tốc độ 11 km/h và thao tác với khoảng 360 thùng hàng mỗi giờ.

Handle ngày càng chứng tỏ mình là một ứng cử viên hàng đầu trong các kho hàng tương lai

Mới đây, Handle đã được nâng cấp bằng hệ thống thị giác máy tính Pick và cập nhật phần mềm mới. Theo Boston Dynamics nền tảng thị giác Pick đã trang bị cho Handle khả năng hiển thị 2D và 3D.

Khả năng này mang lại cho Handle những tính năng như:

– Giúp nó định vị và đặt chính xác các thùng hàng trong môi trường kho bãi.

– Chưa hết, hệ thống thị giác còn biết:

  • Gửi mệnh lệnh.
  • Hướng dẫn robot điều hướng.
  • Xoay xở với các mặt hàng dễ vỡ.

Boston Dynamics hướng đến cung cấp một giải pháp tự động hóa toàn diện và linh hoạt

“Chúng tôi đang chế tạo một mẫu concept để chứng minh tính khả thi của những đội quân robot đa dạng làm việc tại các kho hàng và trung tâm phân phối theo đơn đặt hàng trong tương lai, hướng đến cung cấp một giải pháp tự động hóa toàn diện và linh hoạt” Kevin Blankespoor – Phó chủ tịch phụ trách khối sản phẩm kỹ thuật của Boston Dynamics đã phát biểu trong thông cáo báo chí.

“Để theo kịp nhịp độ kỳ vọng của khách hàng, chúng tôi đang tiếp tục mở rộng các tính năng của Handle và tối ưu khả năng tương tác của nó với những loại robot khác. Chẳng hạn như mẫu OTTO 1500 cho mục tiêu kết hợp” Blankespoor cho biết thêm.

Boston Dynamics và OTTO đã xuất hiện tại triển lãm Modex 2020. Triển lãm này được diễn ra từ ngày 9 – 12/3 tại Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ.

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp đóng bao tự động và hệ thống xếp bao lên Pallet

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!