Robot khử khuẩn phòng cách ly sắp được thử nghiệm tại Tp. HCM

Robot khử khuẩn phòng cách ly sẽ được thử nghiệm tại Tp.HCM

Sắp đến, Bệnh viện dã chiến Củ Chi sẽ phối hợp Bệnh viện Quân dân y miền Đông để thử nghiệm ‘robot khử khuẩn phòng cách ly’.

Ý nghĩa của việc thử nghiệm

Thử nghiệm “Robot khử khuẩn phòng cách ly” thành công sẽ có ý nghĩa thực tiễn rất lớn. Đặc biệt là trong công tác phòng chống nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho các đối tượng như:

  • Nhân viên y tế.
  • Nhân viên làm công tác vệ sinh, khử khuẩn các phòng cách ly áp lực âm dành cho người bệnh dương tính.
  • Các phòng cách ly khác dành cho người bệnh nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Từ yêu cầu của thực tế, Sở Y tế TP.HCM đã đặt hàng các chuyên gia công nghệ thông tin và công nghệ tự động hóa của “Vườn ươm sáng tạo” thuộc Bệnh viện Quân dân y miền Đông thiết kế, chế tạo “Robot khử khuẩn phòng cách ly” từ công nghệ in 3D.

Tiến độ thử nghiệm

Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu và chế tạo, bảng thiết kế chi tiết robot hiện đã hoàn tất. Khi được các chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn của Sở Y tế nhận xét và góp ý. Sau đó, nhóm sẽ cho in 3D để ra bản thử nghiệm đầu tiên.

Robot khử khuẩn phòng cách ly sẽ được thử nghiệm tại Tp.HCM

Bệnh viện dã chiến tại TPHCM

Nơi được chọn thử nghiệm sẽ là bệnh viện dã chiến, Củ Chi. Đây chính là bệnh viện dã chiến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp lớn của nước ta.

Sau khi hoàn tất quy trình thử nghiệm, robot sẽ chính thức được triển khai. Dự kiến robot sẽ phục vụ tại các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh COVID-19.

Bệnh viện Quân dân y miền Đông được chọn “đặt hàng” làm robot khử khuẩn. Bởi đây là  bệnh viện có nhiều hoạt động sáng tạo và nghiên cứu khoa học tạo ra các mô hình – giải pháp mới, hiệu quả.

(Nguồn: Tuổi Trẻ Online)

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!