Robot Pepper nhắc nhở con người đeo khẩu trang hàng ngày

Robot Pepper nhắc đeo khẩu trang

Pepper, robot cao 120 cm hình dạng giống con người, được các kỹ sư của SoftBank Robotics nâng cấp chức năng nhắc người đeo khẩu trang.

Pepper được nâng cấp để phát hiện người không đeo khẩu trang

Trước đó, Pepper được nhiều quốc gia sử dụng vào hoạt động chào đón du khách đến các cửa hàng, triển lãm và những điểm công cộng khác. Nay, các kỹ sư SoftBank Robotics nâng cấp chức năng phát hiện người không đeo khẩu trang để nhắc nhở phòng ngừa Covid-19.

Theo đó, camera của Pepper quét khuôn mặt người đến gần. Khi phát hiện nửa dưới khuôn mặt không được che, nó sẽ nhắc: “Bạn phải luôn đeo mặt nạ đúng cách”. Sau khi khách đeo khẩu trang, robot nói: “Cảm ơn bạn đã đeo khẩu trang”.

Robot thân thiện và tạo cho con người thói quen đeo khẩu trang hàng ngày

Robot Pepper nhắc đeo khẩu trang

Jonathan Boiria, trưởng bộ phận bán hàng tại châu Âu của Công ty SoftBank Robotics, cho biết đây không phải robot giám sát về đeo khẩu trang mà đưa ra lời nhắc nhở thân thiện với con người.

Hiện nay nhiều cửa hàng đều cử nhân viên đứng ở cửa ra vào để nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang. Đôi khi hoạt động này gây căng thẳng, đặc biệt nếu là nơi đông người. Nhờ robot nhắc nhở khách, các nhân viên sẽ tập trung vào công việc thường ngày của mình.

Jonathan Boiria cho biết: “Đôi khi tôi tháo khẩu trang khi xuống xe và quên đeo lại lúc đến văn phòng. Pepper nhắc nhở, giúp tôi nhận ra mình đang quên”.

Tại Việt Nam, trường Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia, cũng đã chế tạo robot phát hiện người không đeo khẩu trang hồi tháng 5. Robot được sử dụng trong nhà trường, giúp giảm nhân công “nhắc nhở” và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo nếu tiếp xúc với mầm bệnh.

(Nguồn: VnExpress)

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp đóng bao tự động và hệ thống xếp bao lên Pallet

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!