Robot pha chế chính thức được thử nghiệm tại Nhật

Thử nghiệm robot pha chế tại Nhật

Robot pha chế đầu tiên của Nhật Bản đã bắt đầu làm việc tại quán rượu ở Tokyo. Đây được cho là một thử nghiệm có thể mở ra làn sóng tự động hóa trong các nhà hàng vốn đang đối mặt với vấn đề nhân công.

Robot pha chế hoạt động như thế nào? 

Bắt đầu bằng việc khách hàng đặt hàng, thanh toán tại một ki-ốt và nhận hóa đơn mã QR. Sau đó, sẽ đưa cho robot quét. Nhân viên công nghệ này sẽ bắt đầu pha chế đồ uống theo thực đơn đã đặt.

Thử nghiệm robot pha chế tại Nhật

Robot bartender, được chế tạo bởi công ty QBIT Robotics. Nó có thể rót bia trong 40 giây và pha một ly cocktail trong một phút. Robot này sử dụng bốn camera quan sát và phân tích biểu cảm của khách hàng bằng phần mềm trí tuệ nhân tạo đối với khả năng phục vụ khách của nó.

“Tôi thích robot vì giao tiếp với con người phức tạp hơn. Với điều này, bạn có thể đến và say. Tuy nhiên, nếu có thể làm cho nó nhanh hơn thì sẽ tốt hơn”, Satoshi Harada – một nhân viên nhà hàng cho hay.

Ở Nhật việc tìm kiếm nhân viên, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ rất khó. Có robot pha chế này sẽ giúp:

  • Chính phủ giảm bớt các hạn chế về visa để thu hút nhiều lao động nước ngoài.
  • Khắc phục tình trạng hụt lao động đối với dân số trên 65 tuổi chiếm hơn một phần ba.
  • Áp dụng tự động hóa vào khối ngành dịch vụ.

Thử nghiệm robot bartender

Robot bartender sẽ được thử nghiệm tại quán rượu hai tháng. Với giá khoảng 9 triệu yên (82.000 USD). Giá này tương đương với việc thuê một nhân viên pha chế trong ba năm.

“Chúng tôi hy vọng ‘nhân viên’ mới là một giải pháp cho quán rượu, mặc dù vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết, chẳng hạn như không gian cho nó, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ là thứ chúng tôi cần”, nhà quản lý Yoshio Momiya nói.

-> Xem thêm: Robot lấy bao tự động từ nhà máy thức ăn chăn nuôi

(Theo: Báo Thanh Niên)

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!