Sinh nhật thành viên – Kết nối niềm vui cho nhân viên

Sinh nhật thành viên - Kết nối niềm vui cho nhân viên

Tôi là một cô nhân viên mới gia nhập Hạo Phương được hơn nửa năm, nếu không nói thì chẳng ai biết rằng những ngày sinh nhật mọi năm trước đây của tôi thường tẻ nhạt rất nhiều, tôi chỉ biết cất nó vào trang nhật ký như một món quà kỷ niệm đánh dấu sự ra đời của chính mình. Hầu như ngày đó đối với tôi nó thật sự trôi qua một cách nhanh chóng và tôi cũng chẳng còn muốn để ý calendar khi ngày đó đã đến cận kề. Không phải vì không có người chúc mừng cũng chẳng phải không có ai đó tặng quà mà với bản tính hướng ngoại của mình nên tôi càng kỳ vọng những điều thú vị sẽ đến vào ngày sinh nhật của tôi.

Như một cơ duyên, tôi đến với Hạo Phương và thật sự chính Hạo Phương là nơi cho tôi biết như thế nào đúng nghĩa là ngày sinh nhật đáng để nhớ trong đời.

Nếu bất chợt được hỏi “Sinh nhật là ngày gì mà quan trọng đến vậy”, chắc hẳn bạn sẽ thoáng ngạc nhiên và có thể còn cho rằng đây là câu hỏi không đâu. Bởi lẽ trong suy nghĩ mỗi người, sinh nhật mặc định là ngày tổ chức kỷ niệm ngày sinh của một người và luôn mang một ý nghĩa lớn lao, quan trọng. Nhưng đã bao giờ bạn thử suy nghĩ vì sao sinh nhật lại quan trọng đến vậy và bản thân mình đã trải qua những ngày sinh nhật của chính mình một cách có ý nghĩa như thế nào?

Đối với Hạo Phương hoạt động sinh nhật thành viên trong tháng là một hoạt động diễn ra thường xuyên nhất với mục đích chính là khích lệ tinh thần cũng như để toàn thể cán bộ nhân viên gắn bó với công ty, công việc và đặc biệt là gắn kết giữa mọi thành viên, phòng ban với nhau. Chính vì thế mà mỗi buổi tiệc sinh nhật thành viên, tháng nào cũng chứa đựng một ý nghĩa riêng biệt và đầy thú vị, càng thôi thúc tính mong đợi của tôi và tất cả mọi người. Đó là thường lệ hay là một thói quen mà ai ai cũng vậy, mỗi tháng chỉ ngồi chờ mail info gửi đến thông báo chúc mừng sinh nhật, xem ngày, xem giờ, xem địa điểm, sắp xếp công việc hợp lí và việc tiếp theo chỉ là một sự nao nức nhè nhẹ mong chờ đến cái ngày diễn ra.

Happy birthday to you, lời bài hát vừa thân quen, vừa làm cho những ai nghe được đều cảm thấy ấm áp. Buổi tiệc sinh nhật thành viên được Hạo Phương tổ chức mỗi tháng 1 lần, mặc dù tuổi đời của mỗi người khác nhau, ngày tháng năm sinh cũng khác nhau. Nhưng tất cả đều hòa chung vào lời ca tiếng hát cùng hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật cho đồng nghiệp. Trong mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng nhưng tất cả đều nhận ra điều duy nhất đó là sự quan tâm, sẻ chia, đoàn kết, và tạo nên sự vui vẻ cho một buổi tiệc nhỏ mà ấm áp. Mọi người cùng nhau thắp nến, cùng nhau thổi những cây nến hồng ấy, và cùng nhau nguyện ước. Chắc chắn một điều, mỗi người đều có lời cầu nguyện riêng cho mình nhưng ai ai cũng mong điều ước ấy đều trở thành hiện thực. Buổi tiệc dường như đã được nhân lên theo số bội vì tháng nào có nhiều thành viên sinh nhật thì lại càng vui. Tất cả như được trở về những ngày tháng ấu thơ, sống lại trong tình cảm yêu thương của một gia đình thực sự.

Có những người lần đầu tiên được thắp nến sinh nhật, cũng có người đã được tổ chức sinh nhật nhưng trong lúc ấy tất cả đều tôn trọng từng khoảnh khắc quý giá. Bằng những lời động viên khích lệ cho nhau, mỗi dịp chỉ có một cái bánh kem, thêm vào vài loại trái cây, vài ba món bánh đã tạo cho chúng tôi một sinh nhật ấm cúng của một đại gia đình. Và một món quà kỉ niệm của Công ty tuy bé nhỏ thôi mà ý nghĩa biết bao vì đã cho tôi và mọi người một kỉ niệm.

Ai rồi cũng sẽ đi, các nhân viên rồi cũng có lúc chuyển công ty hay nghỉ việc nhưng những món quà kỉ niệm ấy sẽ làm cho họ nhớ có một khoảng thời gian vô cùng tươi đẹp, hạnh phúc tại một nơi họ đã từng cống hiến sức mình. Để cổ vũ thêm tinh thần cho đồng nghiệp, các tiết mục “cây nhà lá vườn” lại rộn ràng lên, cùng nhau hát lên những bài hát vui tươi để góp phần vào không khí ấm áp. Tất cả cùng hòa chung lời ca, cùng nhau nâng những ly nước ngọt thay cho những ly rượu mừng, nhưng trên hết đó là sự ấm áp, sẻ chia cho tình đồng nghiệp. Rồi đến cả những trò chơi mang tính giải trí cũng được diễn ra, ý nghĩa của nó tuy đơn giản là mang đến niềm vui, sự thư giãn nhưng sâu xa là tăng tính toàn kết cho các thành viên chính là giá trị thiết thực nhất mà Ban tổ chức đã lồng ghép vào một cách tinh ý.

Tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời đó đều được Marketing lưu lại trong từng tấm hình, bài viết (web). Nó là trang nhật ký đánh dấu những kỷ niệm đáng nhớ của đại gia đình Hạo Phương. Sau này thỉnh thoảng nhớ lại thì cũng có cái đem ra mà xem lại và nhớ về. Mặc dù, không phải lúc nào những buổi tiệc sinh nhật như thế đều đông đủ các thành viên. Có người bận việc này, bận việc kia, cũng có những người không muốn tham gia. Nhưng khi được nghe kể lại khoảnh khắc ấy thì hầu như những sự tiếc nuối đều hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi người.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, mà tất cả các hoạt động đối nội đều hạn chế tổ chức và tạm dừng lại. Sinh nhật của thành viên hàng tháng tuy vẫn được Hạo Phương ghi nhớ thông qua những lời chúc, thông qua những món quà ý nghĩa. Nhưng sau cùng đối với tôi, tất cả mọi thành viên và Hạo Phương thì nếu buổi tiệc diễn ra vẫn là nét tượng trưng đầy ý nghĩa nhất cho những ngày sinh nhật ấy. Tất cả chỉ hy vọng một điều duy nhất là nhanh chóng hết dịch và tất cả rồi cũng sẽ lại được tiếp tục tham gia những buổi tiệc sinh nhật ấy.

Những buổi sinh nhật ấy tuy không hoành tráng, không khoa trương nhưng nó tạo nên sức mạnh to lớn nhằm cổ cũ, động viên tinh thần cũng như tạo một kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người. Qua đó tạo nên sự đoàn kết, gắn bó cùng nhau chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ nhau, động viên nhau, cùng nhau cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng cao quý là “Phát triển công ty”.

Think together!

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!