Sự khác nhau giữa MCB và MCCB

ảnh bìa mcb và mccb

Có nhiều bạn hỏi rằng MCB và MCCB khác nhau chỗ nào? Chúng đều là aptomat sao lại có tên khác biệt như vậy? Để giúp các bạn có một đáp án hợp lý và lựa chọn đúng các aptomat phù hợp, Hạo Phương sẽ giúp bạn ở bài viết này.

Aptomat là gì?

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu aptomat là gì? Aptomat hay còn gọi là CB hoặc là cầu dao tự động. CB là khí cụ điện được dùng để đóng ngắt mạch điện. Nó có công dụng bảo vệ các hiện tượng quả tải, ngắn mạch, sụt áp… của mạch điện.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại CB như: MCB, MCCB, RCBO, ELCB,… Điểm chung là các thiết bị này sử dụng để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người sử dụng khi có sự cố điện xảy ra.

mcb và mccb

MCCB và MCB Fuji Electric

Sự khác nhau giữa MCB và MCCB

Ứng dụng: MCCB là dạng CB tiêu chuẩn chủ yếu dùng trong công nghiệp, mạch động lực. MCB là dạng CB mini chủ yếu dùng trong gia dụng, mạch điều khiển

Thiết kế: MCCB là dạng vỏ đúc trong một hộp,MCB là các tép ghép lại.

Chức năng: MCCB có thể điều chỉnh được dòng Ir, MCB thì không. Dòng Icu và dòng Ics của MCCB lớn hơn của MCB

Kích thước: MCCB có kích thước lớn hơn MCB .

Gắn thêm phụ kiện: MCCB có thể gắn thêm option là các cuộn đóng,cuộn cắt motor nạp lò xo để điều khiển đóng cắt từ xa, MCB thì không.

Giá thành: giá thành của MCCB cao hơn của MCB.

Trên đây là một số kiến thức chúng tôi tổng hợp được giúp các bạn có những thông tin hữu ích về sự khác nhau giữa MCCB và MCB. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên website của công ty.

Nguồn: Tổng hợp

Beeteco – kênh thương mại điện tử của Công ty cổ phần Hạo Phương. Phân phối và thương mại các thiết bị điện công nghiệp của nhiều thương hiệu uy tín trên thế giới.

Bạn muốn được tư vấn thêm về thiết bị đóng cắt => Gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 1800 6547

Bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết bị đóng cắt => Xem toàn bộ sản phẩm ở đây!

Bạn muốn chúng tôi liên hệ lại trong thời gian sớm nhất? =>