Tình đồng nghiệp tại Hạo Phương – Cảm nhận của tôi sau một năm đồng hành

Tình đồng nghiệp tại Hạo Phương – Cảm nhận của tôi sau một năm đồng hành

Chắc rằng với bất cứ ai khi đã cùng nhau gắn bó trong một tập thể đều có những tình cảm qua những ngày tháng cùng nhau làm việc, cùng vượt mọi trở ngại, khó khăn trong công việc để đạt mục tiêu chung. Vì thế những người bạn đồng nghiệp luôn có ý nghĩa đặc biệt, gắn bó với nhau không chỉ qua những giao tiếp hàng ngày mà bằng những sợi dây tình cảm vô hình, đó là “tình đồng nghiệp”. Trong một tập thể chắc chắn rằng mỗi người mỗi nét, mỗi cá tính riêng, nhưng khi đã lắng nghe, chia sẻ,… để đồng cảm về công việc, về gia đình và về những lo toan bộn bề của cuộc sống thì tất cả như là những người thân yêu trong một gia đình lớn. Hãy cùng nghe những chia sẻ của tôi về “tình đồng nghiệp” mà tôi đã có sau 1 năm gắn bó tại ngôi nhà chung Hạo Phương này nhé!

Tình đồng nghiệp tại Hạo Phương – Cảm nhận của tôi sau một năm đồng hành

Những hoạt động, những khoảnh khắc ý nghĩa tại Hạo Phương tạo nên “Tình đồng nghiệp” trong tôi

15 ngày nữa thôi! Đánh dấu tròn 1 năm tôi bước chân vào Hạo Phương là ngần ấy ngày tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc xen lẫn vào nhau và chính thời gian đó, nơi đó (Hạo Phương) đã cho tôi biết được ý nghĩa cao quý của “tình đồng nghiệp”.

Chắc rằng không phải riêng tôi hay riêng bất cứ ai khác khi đã khoác trên người chiếc áo Hạo Phương cũng có cảm xúc giống nhau với nhiều cảm nhận qua những ngày tháng gắn bó cùng nhau. Tuy đôi chân tôi bước còn chập chững, chưa vững chắc trong hành trình phát triển Hạo Phương nhưng trong tôi lúc nào cũng vững vì bên cạnh luôn có những đồng nghiệp cùng tiến, cùng vượt để đạt mục tiêu phía trước. Những đồng nghiệp gắn chặt với nhau không chỉ bằng những cái vòng tay siết chặt mà là những sợi dây tình cảm vô hình hợp cùng một đội. Nó đã tạo ra trong tôi một khoảnh khắc rất HPC không thể quên được đó là “tình đồng nghiệp”.

Mỗi người Hạo Phương mang mỗi nét, mỗi tính riêng của cá nhân, nhưng lại mang cái chung rất gần của Hạo Phương và khi ngồi bên nhau để kể chuyện, để lắng nghe, để chia sẻ,…để đồng cảm về công việc, về gia đình và về những bộn bề lo toan thì tất cả là sự cảm thông, sự chia sẻ. Ngồi bên tôi là bạn, là những người đồng nghiệp, những người cùng nhau nhìn lại chặng đường đi qua và tháo gỡ vướng mắc để cùng nhau hoàn thành mục tiêu phát triển Hạo Phương. Đồng nghiệp ở quanh tôi là những người bạn tốt, người cùng tôi giải quyết những vấn đề, cùng nhau xây dựng. Tuy không là một sự tuyệt đối nhưng những đồng nghiệp thành viên Hạo Phương mà tôi gặp phải có thể tin tưởng để nghe lời khuyên, sẻ chia cùng nhau những nỗi buồn, cổ vũ khi ta không tự tin, bỏ qua những lỗi lầm mà ta mắc phải và giúp đỡ ta một cách chân thành, không đòi hỏi hay toan tínhVà tôi may mắn khi có được những người đồng nghiệp như thế.

Tình đồng nghiệp tại Hạo Phương – Cảm nhận của tôi sau một năm đồng hành

Tâm sự, chia sẻ cùng nhau trong từng thời gian, địa điểm, khoảnh khắc ý nghĩa

Dù mạnh mẽ tới đâu thì cũng chẳng ai có thể một mình, vì thế, những người đồng hành luôn có ý nghĩa đặc biệt. Tôi chưa đủ trải nghiệm để khẳng định một điều gì cả. Nhưng tôi tin rằng dù cuộc sống có phức tạp thế nào đi nữa, bạn chỉ cần một trái tim chân thành và ấm áp, bạn cũng sẽ gặp được những người như thế trong cuộc hành trình khám phá cuộc sống này. Bạn và tôi hãy cùng tin như thế nhé! Và hãy cùng tôi tiếp tục cảm nhận về tình cảm đồng nghiệp ở Hạo Phương.

Trong cuộc sống chốn công sở, có thể chọn một công việc, nhưng bạn không thể chọn một bạn làm chung, một người đồng nghiệp. Tuy nhiên, thực tế mỗi ngày tôi dành hơn 1/3 thời gian ngồi với những đồng nghiệp Hạo Phương, hơn 8 tiếng/1 ngày tôi cảm nhận tình cảm đồng nghiệp ở nơi đây. Không phải tất cả nhưng đôi lúc tôi cảm nhận được tình cảm ấy trong tôi lớn dần. Đối với tôi Hạo Phương là một đại gia đình, những người đồng nghiệp chính là những người thân, gặp gỡ nhau tình cờ trên con đường tấp nập, lại vô tình cùng hướng về một mục tiêu. Màu áo trắng (nhân viên thử việc), áo xanh (nhân viên chính thức) cùng chung mái nhà tất cả vẫn xem như là một.

Tôi yêu lắm cái bắt tay siết chặt và cái nhìn thân thiết. Những lúc tôi hạnh phúc nhất thì niềm vui luôn được nhân lên gấp bội, bởi những tiềng cười, những lời chúc tốt lành. Lúc tôi gặp khó khăn nhất, buồn nhất cũng là lúc các đồng nghiệp mình đến kịp lúc và chia sẻ kịp thời, nỗi buồn ấy dần tan biến qua từng cử chỉ, từng lời động viên, từng ánh mắt nhìn quan tâm của đồng nghiệp bên cạnh. Những đồng nghiệp Hạo Phương đã dạy cho tôi biết rằng: Cách tốt nhất để vượt qua khó khăn là hãy đi xuyên qua nó. Động lực ấy đã khiến mình vượt qua vì xung quanh tôi là những đồng nghiệp mang màu áo của Hạo Phương, màu xanh của hy vọng, và cứ mỗi ngày xích lại gần tôi hơn. Luôn đồng cảm với tôi để chia sẻ đó chính là đồng nghiệp.

Một năm không dài, có thể gọi là rất ngắn, nhưng Hạo Phương đã là nơi cho tôi gắn kết tình đồng nghiệp, tình anh em hơn hành trình vạn dặm,…Nó như một chuyến đi dài để gặt hái được nhiều điều trong cuộc sống, đó là 1 ý nghĩa thật, cảm xúc thật. Tôi nhất định tin rằng mình cũng sẽ cùng Hạo Phương trải qua không phải 1 năm mà nhiều hơn thế. Và cũng sẽ cùng những đồng nghiệp tại phòng/ban của mình, tại Hạo Phương, cùng ngồi chung đại gia đình này để nhìn lại và cùng kể cho nhau nghe chặn đường đã cùng nhau bước tới. Tôi cũng sẽ cùng những đồng nghiệp mình sẽ nhìn về tương lai cùng nhau bước trên sự nghiệp của Hạo Phương.

Giữa các đồng nghiệp với nhau là sợi dây gắn kết bằng sự chân thành. Có thể trong một tập thể đôi khi có một số đồng nghiệp không hợp nhau về tính cách, sở thích cá nhân,… nhưng hãy thử tìm hiểu và dùng sự chân thành của mình để gắn kết các thành viên lại với nhau, bên cạnh đó hãy tôn trọng cái riêng của mỗi cá nhân.

Hãy xây dựng tình bạn – tình đồng nghiệp, các đồng nghiệp tốt sẽ là những người bạn tri kỷ trong suốt cuộc sống của chúng ta. Họ có thể chia sẻ niềm vui và nỗi buồn kể cả khi không còn cùng công tác chung hay đã nghỉ hưu. Một mối quan hệ tốt với đồng nghiệp sẽ giúp bạn dễ thành công, tạo sự cân bằng cho cuộc sống.

Cuộc sống luôn cần sự sẻ chia và yêu thương, đó chính là điều quan trọng nhất giúp bạn tìm được gia đình thứ hai của mình trong môi trường tập thể. Đừng ngần ngại, hãy mở lòng ra với mọi người, bạn sẽ cảm nhận được sự gắn bó, hòa nhập giữa mình và tập thể. Làm được những điều này là bạn đã góp phần làm cho không gian sống của mình có bầu không khí thoải mái và đầy ắp yêu thương. Khi một tập thể gồm những cá nhân gắn bó lẫn nhau sẽ là một khối đại đoàn kết vững chắc, cùng nhau vượt qua khó khăn trong mọi hoàn cảnh để vươn tới thành công.

Cảm ơn tất cả đồng nghiệp đã luôn ở bên tôi! Think together!

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!