ABB giới thiệu giải pháp và dịch vụ robot mới tại Propak Vietnam 2019

feature-image-abb-in-propak-2019

ProPak Vietnam 2019 là triển lãm quốc tế lớn nhất về chế biến và đóng gói tại khu vực Đông Dương diễn ra từ ngày 19 – 21/03/2019. Trong triển lãm này, ABB đã trình diễn các giải pháp và dịch vụ robot công nghiệp hàng đầu.

Vài nét về tập đoàn ABB

ABB là tập đoàn hàng đầu tiên phong trong lĩnh vực thiết bị và hệ thống điện có trụ sở tại Thụy Sĩ. Lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn khá rộng lớn. Bao gồm thiết bị điện trung – hạ thế; tự động hóa công nghiệp, giải pháp – dịch vụ robot và truyền động; phục vụ khách hàng trong ngành điện, nước, các ngành công nghiệp, giao thông vận tải & cơ sở hạ tầng. ABB hoạt động trên 100 quốc gia với khoảng 147.000 nhân viên.

ABB mang đến giải pháp dịch vụ robot mới tại triển lãm lần này

Điểm nổi bật chính ABB mang lại trong lần triển lãm này là tính năng kết nối từ xa ABB AbilityTM (ABB AbilityTM Connected Services). Đây là một giải pháp dịch vụ robot áp dụng kỹ thuật số tinh vi. Được thể hiện trực tiếp thông qua MyRobot – một giao diện đơn, trực quan của ABB. ABB AbilityTM Connected Services luôn cung cấp dữ liệu mang tính hành động ở bất cứ nơi đâu. Và tại bất cứ thời điểm nào. Giải pháp này giúp tăng cường thời gian hoạt động. Đồng thời tối ưu hóa hiệu suất của các hệ thống robot.

Đây là một phần của hệ sinh thái 24/7 được kết nối với nhau. Nó được gọi là Internet Kết nối Vạn vật trong Công nghiệp (IoT in industry). Với ABB AbilityTM Connected Services, khách hàng có thể giảm thiểu được 25% sự cố. Cũng như rút ngắn thời gian phản hồi và khắc phục vấn đề lên tới 60%.

giải pháp ABB AbilityTM Connected Services

Giới thiệu giải pháp ABB AbilityTM Connected Services

Mới đây, ABB AbilityTM Connected Services đã được kết nối thành công với robot của ABB tại nhà máy sản xuất xe máy điện hiện đại nhất Việt Nam. Với một loạt các danh mục tương thích với Công nghiệp 4.0. Ví dụ như giám sát và chẩn đoán tình trạng, đánh giá dây chuyền, tối ưu hóa thiết bị và quản lý dự phòng,…

Các dịch vụ robot này đảm bảo thời gian phản hồi nhanh hơn với hiệu quả cao hơn. Cũng như giúp cho công tác chuẩn bị hỗ trợ tại chỗ hiệu quả hơn. Từ đó, giúp hệ thống robot của khách hàng luôn hoạt động với hiệu suất tối ưu.

Các giải pháp và dịch vụ robot khác của ABB tại triển lãm Propak Vietnam 2019

Năm nay ABB cũng đã mang đến triển lãm trạm ứng dụng bao gồm robot ABB IRB1200 và robot FlexPicker IRB360. Các sản phẩm này giúp các nhà sản xuất có thể thực hiện thao tác chọn, nhặt, đóng gói, xếp hàng với độ linh hoạt cao hơn. Từ đó đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng. Trong điều kiện vòng đời sản phẩm dần trở nên ngắn hơn như hiện nay.

Robot ABB IRB1200

Robot ABB IRB1200

Ngoài ra, gian trưng bày của ABB tại triển lãm năm nay cũng có sự trở lại của robot YuMi. Đây là mẫu robot cộng tác hai cánh tay đầu tiên trên thế giới. YuMi là giải pháp và dịch vụ robot hiện đại, tiên tiến nhất dành cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất hoạt động trong ngành công nghiệp điện tử Việt Nam. Chúng có khả năng đáp ứng các yêu cầu sản xuất linh hoạt và nhanh chóng. Tại triển lãm năm nay, Yumi thể hiện kết nối với ABB AbilityTM Connected Services.

Robot YuMi của ABB

Robot YuMi của ABB tại triển lãm Propak Vietnam 2019

ABB ngày càng hoạt động hiệu quả tại nhiều thị trường

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, trong suốt 25 năm qua, ABB đã phát triển và trở thành một đối tác tin cậy trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ robot trên thị trường.

Công nghệ robot của ABB đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp trong nước. Ví dụ như ngành điện tử, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm và đồ uống, phân bón, hóa chất, ô tô, chế tạo kim loại…

ABB gần đây đã cung cấp hàng ngàn robot cho một nhà sản xuất điện tử. Công ty hiện có khoảng 900 nhân viên tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng và TP.HCM.

Nguồn: techz.vn