Công nghệ robot trong thời đại 4.0

ứng dụng robot công nghiệp

Trong làn sóng công nghệ 4.0, robot ngày càng được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp mũi nhọn như: chế tạo ôtô, công nghiệp điện và điện tử, chế tạo máy và công nghiệp chế biến thực phẩm,…

Robot có thể thay thế con người làm những việc nặng nhọc, nhàm chán lặp đi lặp lại và đặc biệt robot có thể làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm.

Robot công nghiệp là gì?

Là robot tự động được sử dụng trong sản xuất công nghiệp bao gồm: hàn, lắp ráp, chọn và đặt các linh kiện điện tử lên bảng mạch in, làm bao bì và dán nhãn, pallet,… Nó có thể lập trình và có khả năng di chuyển trên hai hoặc nhiều trục. Tất cả các thao tác được thực hiện với độ bền cao, tốc độ và độ chính xác cao.

Lợi ích khi dùng robot

Robot hữu ích đối với đời sống con người, ở các nước phát triển robot làm việc giống con người như: quản gia – Irobot, tiếp tân ChihiraAico, nhà tiên tri Karma Kitty, trợ lý cá nhân MiP, hướng dẫn viên RoboThespian, y tá RxRobot,… Robot được xem là trợ thủ đắc lực của chúng ta trong tương lai.

Robot mang đến nhiều lợi ích khác nhau trong các ứng dụng, hầu hết được sử dụng phổ biến trong dây chuyền sản xuất ở các nhà máy. Robot có thể làm việc 24 tiếng trong 7 ngày liên tiếp mà không biết mệt mỏi giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng suất,…và quản lý nhân công trở nên dễ dàng hơn.

Điều này khẳng định rằng robot là giải pháp tốt nhất mà các doanh nghiệp nên sử dụng. Thời đại công nghệ 4.0 robot lên ngôi thay thế những công việc mà con người không thể làm được.

robot công nghiệp thời đại 4.0

Robot – giải pháp công nghiệp tự động đóng gói bao bì

Sớm nắm bắt cơ hội từ cách mạng công nghiệp 4.0 Hạo Phương giới thiệu đến Quý khách hàng, đối tác giải pháp tốt nhất cho dây chuyền sản xuất tại triển lãm VIMAF & VSIF 2018.

Cánh tay robot công nghiệp được lập trình và phát triển cơ cấu bởi Hạo Phương. Chúng được ứng dụng trong nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, lúa gạo,… tạo bước chuyển mình trong nền công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

robot đống gói bao bì công nghiệp
Nhiệm vụ của robot đóng gói bao bì

Việc lựa chọn giải pháp phù hợp bây giờ không còn là vấn đề bạn phải lo lắng. Đến với Hạo Phương, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và thiết kế giải pháp tốt nhất cho bạn. Đừng quên ghé thăm gian hàng của chúng tôi để trực tiếp trải nghiệm robot đóng gói bao bì của Hạo Phương.

>>>> Xem thêm: Thư mời tham dự triển lãm VIMAF & VSIF 2018