Công nghệ drone – theo dõi kiểm kho hiệu quả vượt bậc

Drone2

Thời gian qua, nhiều cơ sở nghiên cứu định hướng ứng dụng công nghệ đã và đang phát triển các hệ thống dùng drone để theo dõi kiểm kho, trong đó có MIT và viện Fraunhofer (Đức).

Dùng drone công nghệ giúp rút ngắn thời gian kiểm kho

Cùng ý tưởng nhưng một hệ thống mới do Ware – startup tại San Francisco (Mỹ) – phát triển lại có hướng tiếp cận độc đáo hơn, và đã được triển khai khá hiệu quả ở vài địa điểm.
Xem thêm về công nghệ nhà kho tự động tại đây.
Drone1

Hệ thống kiểm kho bằng drone do Wire phát triển.

Nguyên lý hoạt động của drone

Hệ thống của Ware sẽ tích hợp Skydio 2 – loại drone 4 cánh có khả năng tự sạc đầy pin khi đậu trên các tổ trong kho hàng. Theo kế hoạch được lập trình trước, chúng sẽ thường xuyên cất cánh và bay dọc theo các hàng pallet, di chuyển về phía trước/sau, lên/xuống, rồi trở lại tổ khi hoàn thành nhiệm vụ kiểm kho.

Khi bay, camera gắn trên thân mỗi chiếc drone sẽ ghi lại hình ảnh của mã QR trên mỗi rack (giá), cùng với mã bar code riêng của từng pallet trên rack. Sau đó, dữ liệu video sẽ được xử lý trên công nghệ điện toán đám mây và hệ thống sẽ cho người dùng thấy pallet nào đang ở trên rack nào, và rack đó đang nằm ở vị trí nào trong kho. Ngoài ra, hệ thống còn biết mỗi pallet đang chứa hàng gì cùng số lượng của chúng.

Trong khi đó, các hệ thống do Fraunhofer là MIT nghiên cứu lại không dựa trên dữ liệu thị giác mà tận dụng drone để đọc thẻ RFID (công nghệ nhận diện bằng tần số radio).

                                                                                          Nguồn: khoahocphattrien.vn

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!