Giải pháp nào giúp ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam phát triển hơn?

Giải pháp nào giúp ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam phát triển hơn

Khoa học công nghệ, đặc biệt là các ứng dụng thành tựu 4.0 đang tác động trực tiếp vào nhiều quá trình trong sản xuất, phân phối và quản lý của ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. Vậy thì, giải pháp nào giúp ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam phát triển hơn? Đây là câu hỏi đang được đặt ra trong bối cảnh hiện nay.

Năng suất trong sản xuất luôn tiềm ẩn những bất ổn

Tình trạng mất cân đối sản xuất so với nhu cầu tiêu thụ trên thị trường đã làm giá trị thành phẩm tăng cao hơn so với sản phẩm nhập khẩu cùng loại.

Vì vậy, để phát triển ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng công nghiệp, tập trung, chuyên môn hóa trên cơ sở ứng dụng công nghệ tiên tiến, năng suất, chất lượng cao, thì cần đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật mới, công nghệ cao vào sản xuất, nhất là trong khâu đóng bao thức ăn chăn nuôi tại nhà máy.

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng robot đóng bao tự động OMBA trong sản xuất thức ăn chăn nuôi?

Giải pháp giúp phát triển ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi

Tuy nhiên, Việt Nam là đất nước có nền sản xuất thô về sản phẩm, nên quy trình đóng bao rườm rà và phức tạp, tiêu tốn nhiều nguồn lực khi phải sử dụng nhiều nhân công lao động tay chân. Ngoài ra, do khả năng ứng dụng khoa học và công nghệ, cơ giới hóa trong nông nghiệp còn khiêm tốn, dẫn đến tình trạng năng suất không ổn định, nhưng vẫn phải tiêu tốn chi phí vận hành, quản lý cao.

=> Hạo Phương dựa trên kinh nghiệm thực tiễn 16 năm hình thành và phát triển, với sứ mệnh “Tiên phong giải quyết các thách thức trong thời đại công nghiệp 4.0”, đã nghiên cứu, phát triển và cho ra đời Robot Open Mouth Bagging Automation, với tên viết tắt là OMBA – Giải pháp giúp phát triển ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Giới thiệu hệ thống đóng bao hai lớp hoàn toàn tự động OMBA 

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống đóng bao tự động (OMBA)

Robot OMBA hoạt động tự động thay cho các nhân công truyền thống, giúp nâng hiệu suất làm việc gấp nhiều lần và hoàn toàn có thể áp dụng trên các dây chuyền đóng bao hiện có, nhờ đó, tận dụng toàn bộ các băng tải và thiết bị may bao đã có sẵn nhằm tối ưu chi phí.

Ngoài ra, hệ thống đóng bao tự động (OMBA) còn mang lại những lợi ích khác nữa, như:

  • Giảm chi phí nhân công.
  • Giảm tác vụ quản lý con người trong quy trình sản xuất.
  • Nâng cao chất lượng và sự đồng đều của sản phẩm.
  • Kết nối toàn bộ các công đoạn sản xuất vào phần mềm quản lý của doanh nghiệp (ERP).

Tính năng nổi bật của robot đóng bao tự động OMBA

+ Hoàn toàn tự động.

+ Phù hợp với các loại bao: 5 – 50 kg.

+ Lấy bao một cách tự động.

+ Tương thích với tất cả các hệ thống kép kín.

+ Buồng máy thấp.

+ Thiết kế nhỏ gọn tối ưu hóa không gian sàn.

+ Năng suất đạt đến 8 -12 bao mỗi phút.

+ Có thể tích hợp khâu may miệng bao tự động.

+ Màn hình điều khiển của Mitsubishi, Siemens, AB PLC.

+ Robot 6 bậc tự do của hãng Yaskawa, KUKA.

+ Cơ cấu kẹp giữ trên cánh tay robot.

Xem thêm: Các giải pháp của Hạo Phương

Với hơn 16 năm kinh nghiệm, cùng tinh thần không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu và sáng tạo của đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm. Hạo Phương tự tin mang đến cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất một mô hình hệ thống hiện đại, chất lượng, năng suất và hoạt động ổn định.

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!