Hạo Phương cung cấp và lắp đặt hệ thống đóng bao và robot xếp bao tự động tại công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam – chi nhánh nhà máy 5 tại Đồng Nai

Ảnh bìa nhà máy số 5 C.P Việt Nam

Hạo Phương hân hạnh cung cấp và lắp đặt 2 hệ thống cho chi nhánh nhà máy 5 tại Đồng Nai của công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam. Đó là Hệ thống đóng bao tự động (Auto Packing) và Hệ thống robot xếp bao tự động (Palletizing). Dự án cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí trong khâu hàn miệng bao và chi phí nhân công cho 2 line sản xuất. 

Hạo Phương là đơn vị tiên phong phát triển hệ thống Robotic Palletizer

Quá trình áp dụng công nghệ để tạo lợi thế cạnh tranh cũng là một thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam. Bởi vì hiện nay những công nghệ tiên tiến thường được các tập đoàn lớn của nước ngoài sản xuất và phân phối. Ví dụ như robot tự động của Đức, Nhật Bản, Canada, Thái Lan… Những sản phẩm ngoại nhập luôn có giá thành cao. Đồng thời chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng cao.

Các doanh nghiệp Việt Nam đã có thể cạnh tranh công nghệ bằng những sản phẩm do chính người Việt hoàn thiện. Điển hình như giải pháp robot xếp bao lên pallet mà Hạo Phương đang cung cấp. Cánh tay robot là thiết bị phải nhập khẩu từ Châu Âu hoặc Nhật Bản. Ngoài ra các cấu kiện khác đều do Hạo Phương thiết kế, gia công và lắp đặt. Từ đó tạo nên hệ thống Robotic Palletizer. Những giải pháp này không chỉ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Chúng còn giúp quý khách tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư hệ thống.

Dự án cung cấp và lắp đặt Hệ thống đóng bao và xếp bao tự động tại nhà máy Công ty Chăn nuôi C.P Việt Nam

Trong dự án này, Hạo Phương cung cấp và lắp đặt 2 Hệ thống cho chi nhánh nhà máy 5 tại Đồng Nai của công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam. Đó là hệ thống đóng bao tự động (Auto Packing) và hệ thống robot xếp bao tự động (Palletizing). Nhà máy có diện tích 2,6 ha, được đặt tại KCN Bàu Xéo. KCN này thuộc xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Dự án này được ký kết từ tháng 08/2019. Phần công việc lắp ráp cấu kiện và chuẩn bị vật tư thiết bị được thực hiện tại nhà xưởng Hạo Phương. Trong thời gian này, hàng tuần Ban chỉ huy dự án của  Hạo Phương đều đặn đến nhà máy. Mục đích là để báo cáo tiến độ và cập nhật thêm thông tin cho phía chủ đầu tư.

Thời gian chuẩn bị phần cơ khí gia công và thiết bị nhập khẩu đặt hàng từ nước ngoài là 90 ngày. Các thiết bị được nhập khẩu chủ yếu từ Đức và Nhật Bản. Đến đầu tháng 12/2019, đội ngũ kỹ thuật đã vận chuyển các chi tiết đến nhà máy C.P. Chúng bao gồm robot, băng tải, các máy móc, thiết bị. Giai đoạn lắp đặt hệ thống được bắt đầu.

Hình ảnh thi công Giai đoạn I: Lắp đặt hệ thống Palletizing tại chi nhánh nhà máy 5 tại Đồng Nai của công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam

Vận chuyển robot, băng tải và tập kết dụng cụ đến nhà máy 1

Vận chuyển robot, băng tải và tập kết dụng cụ đến nhà máy

Rào an toàn cho khoảng trống phía trên hopper 1Rào an toàn cho khoảng trống phía trên hopper 2

Rào an toàn cho khoảng trống phía trên hopper

Đo đạc, lấy dấu vị trí các thiết bị 1Đo đạc, lấy dấu vị trí các thiết bị 2

Đo đạc, lấy dấu vị trí các thiết bị

Đục, cắt và đổ thêm bê tông cho bệ robot 1Đục, cắt và đổ thêm bê tông cho bệ robot 2

Đục, cắt và đổ thêm bê tông cho bệ robot

Công tác vận chuyển băng tải, rào chắn, tủ và dây điện đến nhà máy 1Công tác vận chuyển băng tải, rào chắn, tủ và dây điện đến nhà máy 2Công tác vận chuyển băng tải, rào chắn, tủ và dây điện đến nhà máy 3Công tác vận chuyển băng tải, rào chắn, tủ và dây điện đến nhà máy 4

Công tác vận chuyển băng tải, rào chắn, tủ và dây điện đến nhà máy

Đặt băng tải và các thiết bị vào vị trí theo line và lấy dấu khoan lỗ 1Đặt băng tải và các thiết bị vào vị trí theo line và lấy dấu khoan lỗ 2Đặt băng tải và các thiết bị vào vị trí theo line và lấy dấu khoan lỗ 3Đặt băng tải và các thiết bị vào vị trí theo line và lấy dấu khoan lỗ 4

Đặt băng tải và các thiết bị vào vị trí theo line và lấy dấu khoan lỗ

Khoan và cố định đế robot 1Khoan và cố định đế robot 2Khoan và cố định đế robot 3

Khoan và cố định đế robot

Các thông tin về tiến độ thi công giai đoạn II của dự án lắp đặt hệ thống đóng bao và robot xếp bao tự động cho chi nhánh nhà máy 5 tại Đồng Nai của công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian sắp tới. Nhớ đón đọc bạn nhé!

Tìm hiểu thêm về Hệ thống robot:

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!