Những robot thông minh nhất trên thế giới

Không thể phủ nhận một điều rằng robot có vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hãy cùng điểm qua những mẫu robot thông minh trên thế giới xem chúng có điểm gì đặc biệt và nổi bật.

Robot ChihiraAico

Robot hình dáng người ChihiraAico là một sản phẩm của hãng Toshiba. Robot này có khả năng giao tiếp tự nhiên và thể hiện cảm xúc. Mà không quá phụ thuộc vào những gì đã được lập trình trước. Với 43 bộ phận chuyển động trên mặt, thân, vai và cánh tay, ChihiraAico có thể tạo ra những chuyển động linh hoạt. Nó có thể cười, khóc và thể hiện nhiều trạng thái khác nhau.

Robot ChihiraAico

Robot ChihiraAico

Toshiba hy vọng trong tương lai ChihiraAico có thể thay thế con người để làm nhiều công việc khác nhau. Ví dụ như nhân viên bán hàng, tư vấn, lễ tân, chăm sóc người già hay hoạt náo viên.

Robot đầu bếp Robotic Kitchen

Robot đầu bếp mang tên Robotic Kitchen của hãng Moley Robotics đã khiến công chúng kinh ngạc và thích thú khi thể hiện tài nấu súp cua. Màn trình diễn này diễn ra tại hội chợ Công nghệ công nghiệp lớn nhất thế giới, Hannover Messe (Hanover, Đức) năm 2015.

Robotic Kitchen

Robotic Kitchen

Robot giúp việc ASIMO

Robot ASIMO là niềm tự hào của công nghệ Nhật Bản. Đây là robot thông minh đầu tiên trên thế giới có khả năng leo cầu thang và đi lại một cách độc lập. Không chỉ vậy, nó có thể nhận diện khuôn mặt, giọng nói, cử chỉ điệu bộ, và có thể được điều khiển qua giọng nói. Với đôi tay của mình, ASIMO có thể bật tắt công tắc đèn, mở cửa, mang vác, đẩy xe… và vô vàn những công việc khác.

Robot ASIMO

Robot ASIMO

Honda đã thiết kế ra ASIMO với mục đích tạo ra một người giúp việc đúng nghĩa cho con người. Đó là một robot có thể làm việc nhà, chăm sóc người cao tuổi, giúp đỡ những người khuyết tật trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

ASIMO chỉ cao khoảng 1,3 mét, đúng bằng chiều cao của một người đang ngồi xe lăn. Đồng thời ngoại hình khá giống với một phi hành gia tý hon. Điều này làm cho hình ảnh của chú robot này trở nên khá thân thiện và dễ gần.

Robot thông minh có khớp xương và cơ bắp như người

Eccerobot là sản phẩm thuộc một dự án đến từ EU với mục tiêu xây dựng “một robot thông minh với thiết kế cơ thể hoàn toàn giống con người”. Điều này có nghĩa là nó không chỉ copy những cử chỉ bên ngoài của con người. Mà nó còn “bắt chước” theo cả cấu trúc xương, khớp cơ bắp và dây chằng của con người.

Eccerobot

Eccerobot

Eccerobot được ra mắt tại Hội chợ Công nghệ công nghiệp lớn nhất thế giới Hannover Messe. Hôi chợ này diễn ra ở Hanover, Đức (2015).

Robot “phượt thủ”

Trong năm 2014, một chú robot thông minh mang tên HitchBOT đã một mình đi du lịch khắp Canada. HitchBOT có khả năng với khả năng đi lại và giao tiếp. Không những vậy, nó còn là loại robot có trí tuệ nhân tạo. HitchBOT được thiết kế các tính năng hiểu và xử lý lời nói của người đối diện. Từ đó nó có thể trò chuyện với những người gặp trên đường.

Robot HitchBOT

Robot “phượt thủ” HitchBOT

HitchBOT được trang bị công nghệ định vị GPS, một camera và kết nối 3G. HitchBOT sẽ đánh dấu đường đi trong lúc du ngoạn trên khắp đất nước. Đồng thời, robot này sẽ đưa lên những hình ảnh, thông tin trên đường đi trong suốt cuộc hành trình. Và cập nhật chúng trên các mạng xã hội.

Robot chủ hôn

Đó chính là robot thông minh I-Fairy đến từ Nhật Bản. Nó là người chủ trì hôn lễ cho cặp đôi Tomohiro Shibata and Satoko Inoue. Cặp đôi này quyết định sử dụng robot chủ trì lễ cưới. Để tưởng nhớ lại những ngày đầu đến bên nhau vì niềm yêu thích robot. I-Fairy là một sản phẩm của công ty cô dâu Inouce.

Robot I-Fairy

Robot chủ hôn I-Fairy

Robot Sophia

Sophia là một robot thông minh có hình dạng giống con người và có trí thông minh nhân tạo. Robot này được phát triển bởi công ty Hanson Robotics – Hồng Kông. Sophia lần đầu tiên được xuất hiện tại công chúng vào năm 2015.

Robot Sophia

Mục đích chế tạo Sophia là phát minh ra một robot có ý thức, có sự sáng tạo. Đồng thời có khả năng như bất kỳ con người nào. Tất cả nhằm mục đích giúp con người trong các vấn đề cuộc sống thường ngày. Ví dụ như phục vụ chăm sóc sức khỏe, điều trị, giáo dục và các ứng dụng dịch vụ khách hàng.

Ngày 25 tháng 10 năm 2017, robot thông minh Sophia là robot đầu tiên được Ả Rập Saudi cấp quyền công dân như con người.