Tập đoàn IDEC thực hiện trách nhiệm xã hội như thế nào?

Trách nhiệm xã hội của Tập đoàn IDEC

Trách nhiệm xã hội (CSR) là một trong những yếu tố được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Vậy CSR của Tập đoàn IDEC sẽ như thế nào? Nó có gì khác biệt so với những doanh nghiệp khác? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Sơ lược về CSR của IDEC

Kể từ khi thành lập, một trong những nguyên tắc quản lý của Tập đoàn IDEC là “đóng góp cho xã hội thông qua việc phát triển công ty”.

Chúng tôi cũng đang tích cực nỗ lực để thực hiện trách nhiệm xã hội. Hai vấn đề trọng tâm trong hoạt động CSR (Corporate social responsibility – Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) của chúng tôi gồm:

 • Thiết lập việc “thúc đẩy an toàn” dựa trên kết quả của nhiều năm phát triển các thiết bị an toàn.
 • “Đóng góp cho việc vươn tới một xã hội bền vững” thông qua việc phát triển và truyền bá các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chính sách CSR của IDEC

Tập đoàn IDEC thúc đẩy các hoạt động CSR dựa trên triết lý của công ty. Trong đó

 • Các Quy tắc ứng xử của Tập đoàn IDEC,
 • Hiến chương CSR
 • Mười nguyên tắc của tổ chức toàn cầu của Liên Hợp Quốc

Chính là định hướng quan trọng của chúng tôi.

Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết các vấn đề xã hội thông qua các hoạt động kinh doanh của mình. Đặc biệt là cho 5 lĩnh vực ưu tiên CSR và các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) được Liên Hợp Quốc thông qua.

Trách nhiệm xã hội của Tập đoàn IDEC

Tầm nhìn

Tiên phong chuẩn mực mới cho một thế giới an toàn và bền vững hơn.

Sứ mệnh

Tạo ra 1 môi trường tối ưu cho con người và máy móc.

Giá trị cốt lõi

 • Quy tắc ứng xử của Tập đoàn IDEC
 • Hiến chương CSR
 • 10 nguyên tắc của tổ chức toàn cầu Liên Hợp Quốc

Trách nhiệm xã hội của Tập đoàn IDEC

Trách nhiệm xã hội của Tập đoàn IDEC

Cách thành lập ủy Ban CSR của IDEC ra sao?

Chúng tôi đã thành lập ủy ban CSR của riêng mình. Nó hoạt động như một thực thể giúp chúng tôi xây dựng kế hoạch hành động CSR.

Người đứng đầu ủy ban là C.E.O của công ty. Thành viên ủy sẽ gồm: Phó chủ tịch điều hành cấp cao, Giám đốc và Giám đốc điều hành.

Trách nhiệm xã hội của Tập đoàn IDEC

Chúng tôi đã thành lập các ủy ban chuyên môn “ESG + Sa + Q” dưới sự bảo trợ của Ủy ban CSR. Kết hợp các vấn đề của Tập đoàn IDEC như:

 • Môi trường
 • Xã hội
 • Chính quyền cai trị
 • Các thế mạnh về chất lượng
 • Sự an toàn

Những chiếc ghế cho các ủy ban chuyên môn khác nhau được lựa chọn từ các cán bộ điều hành công ty. Các thành viên cũng là những cá nhân có kiến thức và kinh nghiệm chuyên ngành. Mỗi ủy ban sẽ đảm nhận việc hoạch định chính sách cho các chủ đề chuyên ngành tương ứng của họ.

Ủy ban CSR của chúng tôi triệu tập hai lần mỗi năm. Mục đích để xem xét và phê duyệt hoạt động CSR tổng thể cũng như các sáng kiến của các ủy ban chuyên môn khác nhau.

Hội nghị lãnh đạo CSR

Vị trí lãnh đạo CSR sẽ do chúng tôi đề cử. Nó sẽ thuộc về các cá nhân có trách nhiệm trong các phòng ban khác nhau. Hội nghị lãnh đạo CSR được tổ chức hai lần mỗi năm. Ở hội nghị đó, chúng tôi chia sẻ và quảng bá thông tin đã được thảo luận bởi Ủy ban CSR. Ngoài ra, những người ở vị trí lãnh đạo CSR cũng chịu trách nhiệm thu thập các vấn đề và đề xuất liên quan đến CSR từ mỗi bộ phận tương ứng của họ.

Đào tạo CSR tại nơi làm việc

Những người lãnh đạo CSR sẽ mang những gì họ học được tại hội nghị và phổ biến thông tin lại cho tất cả nhân viên bằng việc đào tạo.

Hiến chương CSR như thế nào?

Đối với nhân viên

Tập đoàn IDEC cam kết tạo ra 1 nơi làm việc an toàn, thân thiện và tạo động lực cho nhân viên trong khi xây dựng các công ty của Tập đoàn, nơi mà họ cảm thấy tự hào khi làm việc.

Đối với khách hàng

Tập đoàn IDEC có thể đảm bảo rằng, khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm an toàn và đáng tin cậy. Bên cạnh đó là chất lượng và hiệu suất cao. Những điều đó được hỗ trợ bởi khả năng phát triển, sản xuất và bán hàng của chính IDEC. Tập đoàn IDEC sẽ cũng tiếp tục củng cố niềm tin của công chúng bằng cách cung cấp các dịch vụ tuyệt vời và công bố những thông tin phù hợp.

Đối với cổ đông và nhà đầu tư

IDEC Group thực hiện nghĩa vụ toàn cầu của mình bằng cách thực thi trách nhiệm của công ty. Ngoài ra IDEC còn cung cấp hồ sơ thường xuyên cho các cổ đông thông qua các hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR – Investor relations ) rộng lớn. Tập đoàn cũng cố gắng duy trì lợi nhuận để có thể đáp ứng kỳ vọng của cổ đông và nâng cao giá trị của Tập đoàn.

Đối với các đơn vị liên kết kinh doanh

Tập đoàn IDEC cam kết xây dựng quan hệ đối tác mạnh mẽ để cùng thành công, tăng trưởng và tin tưởng với các đối tác kinh doanh. Bằng việc thiết lập các tiêu chuẩn thương mại công bằng và hợp lý.

Đối với cộng đồng toàn cầu và địa phương

Tập đoàn IDEC nhắm mục tiêu đóng góp cho cộng đồng toàn cầu và địa phương. Chúng tôi  xây dựng mối quan hệ đối tác với sự hiểu biết sâu sắc. Đồng thời tôn trọng văn hóa và lịch sử của mỗi cộng đồng địa phương. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu phát triển một xã hội và nền kinh tế xanh thông qua các hoạt động môi trường.

Mười nguyên tắc của UN Global Compact

Tháng 2/2009, IDEC đã ký và tham gia “UN Global Compact (UNGC).” Là một công ty tham gia GC, Tập đoàn IDEC hỗ trợ mười nguyên tắc. Chúng tôi đang củng cố mạng lưới của mình với các công ty và tổ chức tham gia khác. Nhằm cố gắng đóng góp cho xã hội, với sự hiểu biết về các hoạt động CSR của chúng tôi từ góc độ toàn cầu.

Nguồn: idec.com

Hạo Phương là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị điện công nghiệp của các thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời Hạo Phương cũng là nhà thầu xây dựng công trình và tích hợp hệ thống công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline: 1800 6547
Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất!